Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Khám phá vườn Tùng La Hán ở Hà Đông – Hà Nội

2019-10-01

Một địa chỉ mà các bạn nên đến nếu cần mua cây Tùng La Hán các loại hay cần tư vấn về kỹ thuật trồng là vườn Tùng La Hán ở Hà Đông – Hà Nội. Vườn này chuyên các loại cây cảnh nhập khẩu từ Nhật. Riêng với Tùng La Hán thì vô số kể các loại cây đủ chủng loại, kích cỡ, tha hồ cho bạn ngắm và chọn lựa.

Tùng La Hán là một loại cây lá kim, hình dáng đẹp, thường được trồng và uốn nắn thành bonsai đẹp mắt. Đây là loại cây cảnh có giá trị cao về tính thẩm mỹ cũng như giá trị về kinh tế. Tùng La Hán ở Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài, Nhật Bản hoặc Trung Quốc.

Thăm vườn tùng la hán ở Hà Đông

Địa chỉ vườn Tùng La Hán

Vườn Tùng La Hán mà chúng tôi muốn nói đến là Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường, một địa chỉ khá quen thuộc với những người sành chơi cây cảnh ở Hà Nội. Gọi là vườn Nhật vì địa điểm này tập trung các loại cây cảnh có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tùng Tùng La Hán cũng được nhập từ đất nước này.

Vườn nằm ở địa chỉ: Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365)i. Khu vực này khá thuận lợi để khách hàng trong thành phố các vùng phụ cận dễ dàng tìm đến. Việc vận chuyển cũng thuận lợi bởi tiện đường đi lại, thông thoáng.

Các kiểu cây Tùng La Hán

Đến đây, khách hàng có thể mua được mọi kiểu cây mình yêu thích nhé. Nếu bạn thích cây giống thì vườn cũng cung cấp các cây Tùng La Hán nhỏ vài tháng tuổi được ươm trồng trong bầu đất. Tùng bonsai thì thỏa thích chọn bởi các kiểu dáng cực đẹp, độc đáo do chính các nghệ nhân Nhật Bản trồng và uốn nắn. Còn các loại Tùng La Hán cỡ đại thì cũng không thiếu. Dáng cây đẹp, việc vận chuyển được miễn phí nữa.

Vườn Tùng La Hán ở Hà Đông là địa chỉ bạn nên đến nếu cần mua loại cây này

Tại sao Tùng La Hán được ưa chuộng?

Được coi là cây cảnh đắt giá, cây Tùng La Hán rất được các nghệ nhân, các tay chơi cây cảnh, đại gia nhắm đến. Lý do là bởi:

Giàu tính thẩm mỹ

Cây Tùng La Hán có thân vỏ xù xì, phong trần, phong thái mạnh mẽ, sương gió nhưng không kém phần sang trọng. Cây tùng trong tự nhiên có thể vươn cao 7 – 8 m. Tùng La Hán thường được trồng và chăm chút, cắt  tỉa với những thế dáng độc đáo, đẹp mắt, giàu tính thẩm mỹ. Cây Tùng La Hán luôn nằm trong top những cây cảnh đẹp và có giá trị nhất.

Giàu ý nghĩa phong thủy

Cây Tùng La Hán là cây cảnh phong thủy rất được ưa chuộng ở các nước phương Đông. Người xưa coi Tùng La Hán là biểu tượng cho đấng nam nhi đại trượng phu hào khí ngất trời. Chúng cũng là biểu tượng cho sự giàu sang quyền quý. Thời xưa chỉ những gia đình giàu có, quý tộc mới có điều kiện trưng bày loại cây cảnh này trong nhà. Cây Tùng La Hán còn được coi là cây cảnh có thể mang lại bình an, may mắn. Cái tên của cây đã nói lên ý nghĩa đó. Nó là biểu tượng cho phật pháp, gìn giữ bình an cho gia đình, cuộc sống.

Đó cũng là lý do khiến đây là cây cảnh rất được chú trọng ở vườn Tùng La Hán Hà Đông.

Vườn Tùng La Hán Hà Đông với những cây tùng cỡ đại dáng đẹp mắt

Xem thêm:

Những điều cần biết về cây Tùng La Hán

Ai cũng có thể trồng được Tùng La Hán?

Tùng La Hán trước đây khá hiếm. Nhưng ngày nay, để đáp ứng nhu cầu trang trí cây cảnh của khách hàng, Tùng La Hán được nhân giống ngày càng nhiều. Kỹ thuật trồng được nghiên cứu kỹ lưỡng nên việc chăm sóc dễ dàng hơn. Bất cứ ai nếu yêu thích đều có thể trồng loại cây này trong nhà mình để làm cảnh.

Đến vườn Tùng La Hán Hà Đông, bạn có thể xin tư vấn về kỹ thuật trồng cây. Còn nếu mua cây thì sẽ được chuyển giao kỹ thuật trồng chăm sóc, vận chuyển và trồng cây miễn phí, bảo hành 1 năm, cắt tỉa định kỳ 2 năm.

Bạn có thể mua cây tùng giống về trồng và ‘huấn luyện’ cây từ khi còn bé. Hoặc mua bonsai, cây tùng lớn nếu thích. Việc chăm sóc không hề phức tạp bởi Tùng La Hán được Vườn Nhật nhập khẩu về Việt Nam từ lâu để tạo sự thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta.

Nếu để mua một cây cảnh đẳng cấp, vừa đẹp, độc lại giàu ý nghĩa về phong thủy thì cây Tùng La Hán là gợi ý hoàn hảo, lựa chọn số một mà các bạn nên chọn. Thế nên đừng quê ghé đến vườn Tùng La Hán tại: Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365) khi có nhu cầu nhé. Bạn có thể gọi điện tới 0989 688 888 / 0936 360 618 để được tư vấn trực tiếp hoặc tham khảo thông tin trên Website: www.vuonnhat.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.