Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Tìm hiểu về thiết kế cây xanh công trình

2019-05-28

Cây xanh mang lại hiệu quả cao cho cuộc sống, phủ xanh không gian, mang thiên nhiên đến gần hơn với mỗi người trong cuộc sống hiện đại và giữa phố thị đông đúc. Việc tận dụng diện tích để trồng cây xanh đòi hỏi sự tính toán để có không gian xanh phù hợp nhất, tiết kiệm diện tích nhất nhưng vẫn đạt được hiệu quả thực sự.  Bài viết dưới đây xin giới thiệu thiết kế cây xanh công trình.

Cây xanh công trình tại Hà Nội

Thiết kế cây xanh công trình là gì?

Thiết kế cây xanh công trình là sự kết hợp của hạ tầng cây xanh phù hợp với không gian sống và sự phát triển của xã hội. Đặc biệt, thiết kế cây xanh công trình hầu hết đối với những dự án nhà ở hay chung cư, khách sạn, thiết kế thêm cảnh quan cây xanh để tạo cảm giác thoải mái và  nâng tầm giá trị của công trình lên.

Để thiết kế xây xanh công trình được đẹp, hợp lý và phát huy hết khả năng của cây xanh thì mọi thứ phải được chuẩn bị từ khâu khảo sát, đến khâu thiết kế và lựa chọn những chủng loại cây nội ngoại thất thật phù hợp để có hiệu quả cao nhất.

Với những khách sạn lớn thì diện tích dành cho không gian xanh là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá hạng sao.

Với những dự án nằm ở ngoại ô hoặc tại những nơi mặt bằng rộng rãi, cây xanh càng được chú trọng đầu tư vơi nhiều loại cây như: các cây hoa bụi nhỏ, cây kích thước lớn…. vừa tạo bóng mát, vừa làm cho không gian thêm đẹp.

Các loại cây xanh công trình thường được sử dụng

Cây xanh công trình có nhiều loại khác nhau vì vậy khi thiết kế cảnh quan cây xanh còn dựa vào sở thích, ý tưởng sáng tạo của người sử dụng. Cây xanh công trình có 2 loại như sau:

– Cây bóng mát:  cây thường là những cây lớn, không có hoa, quả gì mà chỉ có tác dụng tạo bóng mát cho không gian như cây Bàng Đài Loan, Cây Chà Là, Long Não…

Cây xanh công trình dòng cây Bàng Đài Loan

– Cây trang trí: có nhiều loại khác nhau như những cây thân gỗ nhỏ mọc bụi, hay riêng lẻ, cây leo giàn và cây thân thảo, được trồng làm cảnh để trang trí ở tầng thấp, trồng trong chậu trưng bày trong nhà, trồng dàn leo.

Tuy nhiên thì có một số loại cây dành riêng cho các công trình vừa có khả năng tạo bóng mát, vừa trang trí cho không gian được ưa chuộng nhất hiện nay như: cây phượng, cây hoa ban, cây hoa phong linh… với mỗi loại cây hoa có màu sắc khác nhau, tuy nhiên thì không nên trồng nhiều quá loại hoa trong 1 công trình, sẽ làm công trình rối mắt, mất thẩm mỹ. Nên chọn 1 loại hoa đặc biệt làm điểm nhấn bên cạnh là các cây xanh tạo bóng mát.

Địa chỉ chuyên cung cấp và thiết kế cây xanh công trình uy tín, chất lượng

Hiện nay, chỉ cần 1 cú click chuột là có thể tìm ra hàng trăm địa chỉ cung cấp cây xanh công trình ở nhiều nơi khác nhau. Nhưng chọn một địa chỉ cung cấp và thiết kế cây xanh công trình đảm bảo lâu dài, tăng yếu tố giá trị cho không gian thì khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ chuyên nghiệp, uy tín, nhiều năm kinh nghiệm.

Tại Hà Nội, Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường, số Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365) là địa chỉ uy tín với 12 năm kinh nghiệm chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng cây cảnh cao cấp có nguồn gốc từ Nhật Bản như thông đen, tử đằng, đỗ quyên, trà…. kết hợp với các đối tác nghệ nhân Nhật Bản nổi tiếng để thiết kế, sáng tạo và cung cấp cây xanh cho các công trình.

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường không ngừng tìm tòi các dòng cây thế đẹp, độc, lạ, có ý nghĩa về mặt tâm linh vượng phúc lộc để phục vụ cho khách hàng và đối tác từ nhỏ đến lớn. Đây là địa chỉ phân phối cây Nhật nhập khẩu để mọi khách hàng có thể yên tâm được Vườn Nhật trao gửi cái đẹp tới từng không gian sống, làm việc, công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.