Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Nên mua Tùng La Hán đẹp ở đâu?

2020-09-27

Tùng La Hán được giới chơi cây cảnh cực kỳ yêu thích và họ luôn săn lùng những mẫu cây có thế lạ, đẹp. Một cây Tùng La Hán đẹp phải là cây khoẻ, gốc cây to có nhiều rễ nổi lên, các cành lá được phân bố hợp lý. Cây có thế đẹp là phải có hình dáng, đường uốn chuẩn và toát lên sự sáng tạo của người làm cây. Bài viết này không chỉ cho bạn biết được những thế cây đẹp, được yêu thích nhất mà còn mách bạn nên mua Tùng La Hán đẹp ở đâu uy tín chất lượng. Hãy theo dõi nhé!

6 thế Tùng La Hán đẹp được yêu thích nhất

Trước khi tìm hiểu nên mua Tùng La Hán đẹp ở đâu thì bạn cần biết loại 6 thế cây đẹp được yêu thích nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được địa chỉ cung cấp những cây Tùng La Hán đẹp, chất lượng.

Thế thác đổ

Những người đam mê cây cảnh không thể bỏ qua cây Tùng La Hán thế thác đổ. Loại thế này vô cùng độc lạ và thu hút vì thân cây được uốn mềm mại, ngả xuống, ngọn cây được bẻ cong và vươn lên trên. Gọi là thế thác đổ vì nhìn toàn cảnh cây sẽ thấy giống như cây bị gió thổi lả xuống tạo thành từng bậc từng bậc thác.

Thế xuy phong

Thế xuy phong của cây Tùng La Hán là một thế cây rất đặc biệt. Thường thì cây Tùng La Hán sẽ nghiêng khoảng 30-40 độ như lúc bị gió đẩy. Để tạo được thế này gốc cây phải to khỏe để trụ lại giữ được thăng bằng cho cây. Tàn nhánh uốn chiết thành tứ diện vươn cao nhưng có khả năng chống gió, cây có 4 tàn và 1 ngọn và cành uốn về phía gốc.

Đối với thế này thì thường sẽ đi kèm với bộ gồm có ba cây, một cây nghiêng bên trái là cây dương, cây nghiêng bên phải là cây âm. Chính giữa là một cây trung bình đứng thẳng.

tung la han dang bay 5

Thế phượng vũ

Thế phượng vũ tượng trưng cho sự lạc quan vui tươi. Tổng thể cây cho cảm nhận giống chim phượng đang múa, cây có 4 cành và 5 tán ngọn, 2 rễ nổi cao thành 2 chân. Một cành sẽ được thợ uốn xòe ra sau thành đuôi chim, hai cành xòe ra uốn mềm mại giống hình cánh chim đang múa, cành phụ che thân làm hầu, ức. Thế cây phượng vũ mang tính thẩm mỹ rất cao, để làm được đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cứng.

Thế ngũ phúc

Những cây Tùng La Hán có thế ngũ phúc thường cao, to, có 4 cành và một ngọn. Bên cạnh đó các cành sẽ uốn bằng, đối hành 5 tầng theo lối chi tứ diện. Ngũ phúc tượng trưng cho Phước – Lộc – Thọ – An – Khang. Chính là tượng trưng cho may mắn, tài lộc, sống lâu, sống yên ổn và vui vẻ.

Thế huyền chi lạc địa

Thế huyền chi lạc địa thường không phổ biến, rất khó tìm kiếm và uốn hình. Phần gốc của thế này có rễ ngoằn ngoèo hình thú, thân long được uốn cong kỹ lưỡng. Các nhánh tán cây gãy cúp theo ngũ chi hiệp nhất và vươn lên mạnh mẽ đón nhận ánh nắng mặt trời.

Thế cây nói lên sức sống mãnh liệt ở những lúc tàn lụi nhất vẫn không thể ngăn nổi ý chí kiên cường, không chịu khuất phục số phận mà vẫn vươn lên.

Thế vũ trụ

Đây là một loại thế vô cùng ưa chuộng và nhiều người chơi cây cảnh nghệ thuật tìm kiếm. Bởi hình dáng của cây Tùng La Hán này khá đẹp mắt. Để tạo được thế cây này yêu cầu đó phải là một cây lâu năm, thân sần sùi, to khoẻ. Cây chủ yếu được uốn thành hình quạt tỉa lúp búp, ngọn cây uốn giống hình nón. Thế vũ trụ có ý nghĩa của sự sum suê đầy đủ, trường tồn vĩnh cửu.

chiem nguong ve dep tung la han

Nên mua Tùng La Hán đẹp ở đâu?

Bất kỳ ai khi mới chơi cây cảnh nghệ thuật đều không biết nên mua Tùng La Hán đẹp ở đâu, địa chỉ nào cung cấp cây chất lượng và giá cả phải chăng. Điều quan trọng là bạn cần tìm địa chỉ đảm bảo uy tín, có chế độ bảo hành tốt.

Một trong những địa chỉ ruột thường được các dân chơi cây cảnh lui tới đó chính là Vườn Nhật. Tùng La Hán tại Vườn Nhật được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản về và thuần hoá lại cho thích nghi với khí hậu Việt Nam. Ngoài ra, Vườn Nhật còn liên kết với các nhà vườn lớn và các nghệ nhân hàng đầu Nhật Bản. Vườn Nhật luôn tìm kiếm, nghiên cứu ra những thế cây Tùng La Hán đẹp, độc, lạ với đa dạng kiểu dáng kích cỡ. Nhờ đó mà nhu cầu của thị trường hay người yêu thích cây cảnh luôn được đáp ứng tốt.

Bất kỳ khách hàng nào khi mua Tùng La Hán tại Vườn Nhật cũng đều được tư vấn tận tình. Với dịch vụ miễn phí vận chuyển, trồng cây, chế độ bảo hành và chăm sóc định kỳ tuyệt vời thì Vườn Nhật chính là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi nên mua Tùng La Hán đẹp ở đâu. Tùng La Hán là một loại cây quý hiếm và có giá trị cao nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn mua nhé. Đừng ngần ngại truy cập https://vuonnhat.net.vn/ để tham khảo các loại cây cảnh khác và đặt mua với giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.