Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Mua cây bàng Đài Loan ở đâu

2020-03-24

Cây bàng Đài Loan là loại cây bóng mát có lá nhỏ, là loại cây trồng lấy bóng mát ở vỉa hè, công viên,… cây vừa giúp không gian thêm mát mẻ, vừa đem lại không khí trong lành trong nơi chúng ta sống. Vậy mua cây bàng Đài Loan ở đâu sẽ được giá tốt nhất? Hãy cùng Vườn Nhật tìm hiểu ngay sau đây?

Một số đặc điểm của cây bàng Đài Loan

Bàng Đài Loan là loại cây gỗ nhỏ, có chiều cao từ 10 đến 20m, thân thẳng và có nhiều cành thẳng, mọc chếch tạo thành tán rất đẹp mắt. Chính vì vậy, chúng thường được ứng dụng khá phổ biến.

mua cay bang dai loan o dau

Cây bàng Đài Loan 

Lá bàng Đài Loan mọc đơn, phiến lá nhỏ, nhẵn bóng, có màu xanh sáng lúc non, khi lá già sẽ thẫm dần rồi chuyển sang vàng, rồi đến vàng cam và cuối cùng là màu đỏ.

Hoa bàng rất ít và thỉnh thoảng mới thấy có hoa. Hoa nhỏ, có màu trắng xanh hoặc vàng xanh, mọc dạng bông thẳng đứng dài 5cm.

Quả bàng có hình oval, màu xanh, khi quả chín thì chuyển sang màu vàng. Hạt bên trong cứng, dài khoảng 1,5 đến 2cm.

Vì sao cây bàng Đài Loan lại được trồng phổ biến?

Không khó để thấy hình ảnh các cây bàng Đài Loan, chúng được trồng nhiều ở các công trình lớn, nhỏ, công trình công cộng,… Điều này là do bàng Đài Loan có tán rộng, độ che phủ và tạo bóng mát lớn nên thường được trồng nhiều. Đặc biệt ở các ở trường học, công viên,…

Ngoài ra, lá bàng còn có khả năng thanh lọc không khí, giảm bụi nên rất nhiều người mua cây bàng Đài Loan để trồng trước cửa nhà để không khí trở nên trong lành và dễ chịu hơn.

Vào mùa thu đông, lá bàng chuyển màu tạo cảnh quan rất đẹp và nổi bật. Nếu sở hữu một cây bàng như vậy ở sân nhà chắc hẳn rất nhiều người trầm trồ, khen ngợi.

Một trong số những tác dụng ít người biết của cây bàng đó là vỏ cây có thể chữa kiết lị. Phần vỏ và gỗ bàng cũng có thể dùng làm thuốc nhuộm,…

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan

Điều kiện ngoại cảnh của bàng Đài Loan

Đất: Cây ưa đất ẩm, thoát nước tốt, không bị ngập úng chính vì vậy bạn nên chọn đất tơi xốp, có khả năng thoát nước cao.

Nước: Cây có nhu cầu về nước không cao như khi mới trồng thì nên tưới nước liên tục để giữ ẩm cho đất

Dinh dưỡng: Bàng Đài Loan có nhu cầu dinh dưỡng không cao, bổ sung NPK 2 tháng một lần ở năm đầu tiên. Trong những năm sau, bạn nên bổ sung phân trồng ở mức vừa phải

Ánh sáng: Bàng thuộc loại thực vật ưa sáng, nên trồng cây ở những nơi có cường độ ánh sáng cao, không gian thoáng đãng để cây phát triển tốt nhất.

Cách trồng cây bàng Đài Loan đúng cách

Hố trồng cây phải có kích thước lớn hơn bầu cây 15 đến 20cm. Trước khi trồng, bón lót vào hố trồng hỗn hợp phân hữu cơ như: Xơ dừa, tro trấu, phân trâu bò,… đã ủ mục.

Khi bạn mua cây bàng Đài Loan, cây thường được đánh bầu và bạn chỉ cần bứng tới hố trồng cần phải nhẹ nhàng, đặt vào giữa hố, lấy lưới bạt hay bao tải bó bầu lại, khi đã cắt dây buộc bầu, không được làm cây bị vỡ, rễ cây bị đứt, hay rễ tung ra khỏi đất.

Sau khi nắn cây cho thẳng đi đóng cọc chống cây. Rải một lớp phân hữu cơ lên trên bầu đất, đất lấp tới đâu thì nện chặt đất tới đó.

Lưu ý: Lượng phân bón nên vừa phải khoảng 3-5kg 1 cây ( tùy thuộc vào kích cỡ cây và hố trồng)

Sau khi trồng xong nên tưới một lượng nước vừa đủ xung quanh gốc. Không nên tưới quá nhiều vì sẽ làm rễ cây mệt; khi cây mệt rất dễ bị úng nước, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của cây.

Cách chăm sóc cây bàng Đài Loan

Cây bàng Đài Loan là loại cây có nhu cầu về nước vừa đủ; không nên tưới quá nhiều nước, và không nên tưới vào những lúc trời nắng gắt. Thời điểm thích hợp tưới nhất là sáng sớm từ 5h-9h. Tùy điều kiện thời tiết mà căn chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Sử dụng phân hữu cơ để bón cho cây định kì 2 lần/tháng, phân NPK khoảng một lần/tháng. Khi bón cây nên tiến hành xới nhẹ quanh gốc sau đó trải phân bón xung quanh. Không nên bón phân vào gần gốc dễ làm cây chết. Cuối cùng tưới nước cho cây sau khi bón phân.

Mua cây bàng Đài Loan ở đâu sẽ được giá tốt?

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp cây, đặc biệt là cây bàng Đài Loan, nhưng không phải nơi nào cũng cung cấp được cây có giá tốt, cây phát triển nhanh. Thậm chí nếu không có nguồn cây tốt sẽ dẫn đến cây bị sâu bệnh, phát triển chậm. Người mua cây bàng Đài Loan trước tiên phải tìm hiểu về điều kiện ngoại cảnh cũng như những nhu cầu của cây để xem mình có thể cung cấp được cho cây những điều thiết yếu hay không; tiếp theo là tìm địa chỉ bán cây bàng Đài Loan, cần tìm nơi bán cây uy tín, chất lượng nhất.

mua cay bang dai loan o dau 1

Mua cây bàng Đài Loan ở đâu?

Nếu bạn đang do dự không biết mua cây bàng Đài Loan chất lượng thì hãy truy cập website: vuonnhat.net.vn để được mua cây bàng Đài Loan với giá và chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.