Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Tử Đằng

2019-05-29

Trong mấy năm trở lại đây, cây Tử Đằng là một trong những giống cây cảnh được ưu tiên chọn lựa trồng nhiều tại Việt Nam. Cây Tử Đằng không khó trồng nhưng làm thế nào để trồng và chăm sóc cây Tử Đằng để cây phát triển tốt, che nắng vào mùa hè và cho hoa nở đẹp ngất ngây, mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cây Tử Đằng là cây gì?

Cây Tử Đằng là loại cây cảnh hóa gỗ leo được đưa về trồng tại Việt Nam từ năm 2015. Cây Tử Đằng có thể cao tới 20m và lan rộng lên đến 10m theo chiều ngang của cây. Hoa của cây Tử Đằng có dạng chùm, chủ yếu có 3 màu: màu trắng, màu hồng và màu tím… trong đó, màu tím là màu đẹp nhất. Hoa của cây Tử Đằng là biểu tượng của tình yêu bất diệt và cũng là tượng trung cho sự may mắn và tài lộc nên chúng là giống cây được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cây Tử Đằng

Ở Việt Nam, cây Tử Đằng phát triển khá tốt với điều kiện khí hậu, tuy nhiên có mùa đông ngắn hơn nên Tử Đằng rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán, cho hoa vào mùa hè hàng năm. Thông thường, tháng 3, tháng 4 hàng năm là thời điểm thích hợp để trồng và chăm sóc cây Tử Đằng.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Tử Đằng

Cây Tử Đằng có khả năng chịu lạnh tốt, phát triển tốt nhất ở vùng có khí hậu mát lạnh. Cây không kén đất nên ngay cả những vùng đất trên đất cằn cỗi cây cũng có thể phát triển tốt. Tuy nhiên, ở vùng nhiệt độ cao cây rất khó sinh trưởng và phát triển.

Hướng dẫn trồng cây Tử Đằng

Trước tiên, bạn nên chuẩn bị hạt giống và ngâm chúng ở trong nước nóng có nhiệt độ 50-60 độ C, tiếp theo ủ giữ ẩm chúng trong 20h.

Sau đó, chuẩn bị đất có độ mùn tốt cho vào chậu, rắc hạt giống và phủ lên một hạt một lớp đất mỏng. Hàng ngày, vào mỗi buổi sáng mang chậu cây đang ươm mầm đặt vào nơi có ánh nắng và sử dụng bình xịt, phun sương để giữ ẩm cho đất. Sau một vài tuần hoặc một vài ngày tuy theo mức độ tốt, xấu của hạt giống hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.

Khi các hạt giống bắt đầu nảy mầm và mọc nhú lên, tốt nhất bạn nên tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây Tử Đằng con mọc lên, thì trồng cây ra đất vườn để cây phát triển được tốt nhất.

Hướng dẫn chăm sóc cây Tử Đằng

Nếu đất giàu dinh dưỡng, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng từ 6 – 8 giờ một ngày và thường xuyên được tưới nước, thì sau một tháng cây có thể leo được từ 2 – 3m.

Cây Tử Đằng nếu thuần với khí hậu môi trường, biết trồng và chăm sóc đúng cách sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt nhưng phải 4-5 năm sau khi trồng mới có thể ra hoa.

Cây Tử Đằng vẫn có thể sẽ sinh trưởng được trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên nếu đất của bạn trong tình trạng nghèo, không màu mỡ thì thêm phân hữu cơ vào mùa xuân và mùa thu. Quanh gốc cây nên phủ một lớp nilong để giúp giữ ẩm cho cây và tránh mọc cỏ dại.

Cây Tử Đằng sẽ sinh trưởng, phát triển tốt nếu được trồng và chăm sóc đúng cách

Cách cắt tỉa cây Tử Đằng để cho hoa tốt

Để hỗ trợ cây Tử Đằng ra hoa cần bón thêm phân NPK. Đặc biệt cần cắt tỉa đúng cách để cho hoa tốt. Đối với một cây lớn chính thức, sau khi ra hoa vào mùa hè bạn nên cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan hai tuần một lần, sau đó rút ngắn lại trong mùa đông tới 3 chồi. Những chồi mới cắt có thể mất một vài năm mới cho hoa. Nếu bạn áp dụng theo cách này thì vào mùa hè những năm sau bạn có thể sẽ được chiêm ngưỡng mùa hoa Tử Đằng rực rỡ.

Trên đây là hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Tử Đằng. Nếu bạn có nhu cầu mua giống cây Tử Đằng hãy liên hệ với Vườn Nhật. Là đơn vị uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp các loại cây cảnh nhập khẩu cao cấp có nguồn gốc Nhật Bản, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giống cây Tử Đằng chất lượng, giá cạnh tranh nhất thị trường.

Đến trwujc tiếp Vườn Nhật chúng tôi theo địa chỉ: Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365. Hoặc liên hệ theo các thông tin sau:

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường

Hotline: 0989 688 888 / 0936 360 618

Email: vuonnhattv@gmail.com

Website: https://vuonnhat.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.