Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Hướng dẫn trồng cây Tử đằng 100% thành công

2019-11-27

Tử đằng là loại cây cảnh có hoa leo rất đẹp, phổ biến ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Nhật Bản. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, cây Tử đằng được đưa về Việt Nam và trở thành một trong những loại cây cảnh nhập khẩu có giá trị thẩm mĩ rất cao. Sau đây là hướng dẫn trồng cây Tử đằng

huong dan trong cay tu dang

Những đặc điểm của cây Tử Đằng

Cây Tử Đằng có tên tiếng khoa học là wisteria sinensis “Sims”, còn tên tiếng Nhật là Fuji. Loại cây này có nguồn gốc từ Châu Mỹ, sau đó du nhập vào nhiều nước Châu Á, trong đó phổ biến nhất vẫn là ở Nhật Bản và Trung Quốc.

Cây hoa Tử đằng ở Việt Nam còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: Dây sắn tía, cây chu đằng, cây đằng la. Cây còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: Dây sắn tía, cây chu đằng, cây đằng la. Cây chủ yếu được nhập khẩu từ đất nước Nhật Bản.

Đặc điểm cây Tử đăng đó là cây cảnh hóa gỗ leo có thể leo mạnh tới 20m và tán rộng tới 10m có thể làm mái che. Hoa của cây Tử Đằng có dạng chùm, chủ yếu có 3 màu: màu trắng, màu hồng và màu tím… trong đó, màu tím là màu đẹp nhất.

Hoa của cây Tử Đằng bao gồm nhiều bông hoa nhỏ, mọc thành từng chùm tia dài mảnh buông lơi như thác đổ bọt tung trắng xóa. Hoa của loại cây cảnh này có 3 màu cơ bản là: trắng, hồng và tím. Cây Tử Đằng trồng sau 4 – 5 năm mới cho hoa hoa thường nở vào mùa hè nên loài hoa thường được xem là biểu tượng của mùa hè.

Hoa Tử đằng mang nhiều ý nghĩa khác nhau: Ở xứ sở đất nước mặt trời mọc hoa Tử Đằng được xem là biểu tượng của tình yêu bất diệt. Hoa Tử Đằng đối với người Trung Hoa tượng trưng cho sự tôn vinh và quý mến tình bạn đôi bên. Còn người phương Tây lại dùng hoa Tử đằng để bày tỏ sự ngưỡng mộ, lòng yêu thích giữa người tặng và người nhận.

Hướng dẫn trồng cây tử đằng

Là loại cây cảnh có giá trị thẩm mĩ cao, cây hoa Tử đằng ngay từ khi vào Việt Nam đã chiếm trọn tình cảm của những người yêu thích cây cảnh đẹp. Tuy nhiên, trông cây hoa Tử đằng không phải là dễ vì thế chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn trồng cây Tử đằng để khách hàng có thể thành công trong việc tạo ra một vườn hoa Tử đằng thơ mộng và ngọt ngào.

Hướng dẫn trồng cây tử đằng bằng hạt giống của chúng tôi gồm 3 bước:

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống, ngâm chúng vào chậu nước trong ít nhất 24 giờ. Ngâm xong, lấy chúng ra khỏi nước và bắt đầu thực hiện gieo để hạt giống nảy mầm. Thời gian để bắt đầu gieo hạt tốt nhất là vào đầu tháng ba hay tháng tư.

Bước 2: Chuẩn bị đất có độ mùn tốt cho vào chậu gieo. Đặt các hạt giống đã ngâm ủ trong nước xuống chậu dất đã chuẩn bị và phủ lại một lớp đất mỏng để vào nơi có ánh nắng buổi sáng. Để giữ ẩm cho đất, hàng ngày dùng bình xịt, phun sương. Sau một vài ngày hoặc một vài tuần hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.

Bước 3: Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn hãy tách chúng ra và trồng trong các chậu riêng. Giữ ẩm đất cho đến khi cây đủ cứng cáp để trồng ra đất vườn.

Cây Tử đằng sinh trưởng chủ yếu ở vùng có khí hậu mát lạnh, chịu lạnh rất tốt. Cây không kén đất, phát triển tốt ngay trên đất cằn cõi, ưa nắng, tuy nhiên môi trường đất tốt màu mỡ và mặt trời đầy đủ sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển nhanh nhất, tốt nhất.

cay tu dang mua o dau

Trên đây là hướng dẫn trồng cây Tử đằng 100% thành  công. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng cảm thấy hướng dẫn này khó khăn hãy liên hệ với Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường để được cung cấp số lượng lớn giống cây Tử Đằng chất lượng, giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.