Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Hướng dẫn chăm sóc cây Tùng La Hán Nhật Bản

2020-05-12

Nói đến Tùng La Hán là nói đến tinh thần kiên cường và khí phách hiên ngang của người quân tử, dù trong điều kiện khó khăn, khắc nghiệt vẫn hiên ngang, bất khuất không lùi bước. Không những thế, Tùng la Hán Nhật Bản còn được xem là món quà ý nghĩa để dành tặng các bậc trí nhân, thể hiện tình huynh đệ nghĩa khí, hào hiệp thủy chung. Chính vì vậy mà cây Tùng La Hán được Vườn Nhật nhập khẩu từ Nhật Bản về rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

kinh nghiem cham soc cay tung la han

Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết và khí hậu để cây phát triển xanh tốt Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường xin gửi tới Quý đối tác và Quý Khách hàng những vấn đề cần lưu ý khi chăm sóc cây Tùng La Hán Nhật Bản.

Cách tưới nước và làm bầu đất

Tưới nước

Tùng La Hán Nhật Bản sau khi được trồng xuống đất, trong 3 tháng đầu tiên nên tưới nước đủ 2 ngày một lần. Sau 3 tháng nên tưới tối thiểu một 1lần/ ngày. Tưới nước nên chú ý tưới ướt đủ mặt bầu đất của gốc cây. Đặc biệt nên dùng vòi dạng phun để tưới nước dạng phun mưa làm ướt được toàn bộ cây, từ ngọn, xuống cành lá và gốc cây.

Những ngày thời tiết giá buốt, xuất hiện sương muối, cây cần được tưới nước để làm tan sương trên mặt lá tranh hiện tượng cháy lá khi trời nắng.

huong dan cham soc cay tung la han nhat ban

Làm bầu đất

Thông thường, các cây Tùng La Hán mua tại Vườn Nhật sẽ được vận chuyển và trồng miễn phí. Các thợ vườn của chúng tôi be bờ mặt bầu đất theo kiểu hình chảo để giữ nước cho gốc cây khi được tưới. Nên khi thực hiện chăm sóc cây Tùng La Hán Nhật Bản, quý khách lưu ý nên giữ nguyên hiện trạng trên mặt bầu, nếu có nứt nẻ thì lưu ý đắp lại.

Cắt tỉa và phòng bệnh – bước chăm sóc cây Tùng La Hán Nhật Bản quan trọng

Cắt tỉa cành

Nên thực hiện cắt tỉa cành, lá cho Tùng La Hán ít nhất 1 lần/ năm. Ở các vùng đất tốt cây phát triển nhanh hơn nên thực hiện 2 lần/ năm. Thời điểm thích hợp nhất để tỉa cành là tháng 2, tháng 3 hoặc tháng 10, tháng 11 dương lịch hàng năm.

huong dan cham soc cay tung la han nhat ban 1

Lưu ý: Cắt tỉa cành nên giữ nguyên dáng cây ban đầu

Phòng trừ sâu bênh:

Vào mùa xuân và mùa đông, khi cây bắt đầu ra nhiều chồi non. Một số cây ở phần dưới của lá sẽ xuất hiện dấu hiệu bị trắng, hoặc trên mặt lá có nhiều ruồi đậu. Đó là dấu hiệu cây bị rầy, rệp, quý khách nên ra tiệm thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc phun ngay cho cây.

huong dan cham soc cay tung la han nhat ban 2

Dịch vụ khách hàng

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường – đơn vị thành viên của công ty Cổ phần Thương Mại Trung Thành. Chúng tôi tự hào là đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển cung cấp và phân phối Tùng La Hán Nhật Bản tại Việt Nam.

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường chúng tôi xin gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc đến Quý đối tác và khách hàng trong thời gian qua đã tin tưởng và đánh giá cao các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực và phát triển không ngừng nghỉ để mang đến sản phẩm chất lượng uy tín, dịch vụ tốt nhất.

huong dan cham soc cay tung la han nhat ban 3

Mua Tùng la Hán Nhật Bản tại Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường chúng tôi luôn đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng. Vì vậy, nếu cây mua tại Vườn Nhật khi có dấu hiệu yếu, vàng lá, xoăn lá, phát triển kém mong quý khách gọi điện thông báo để được tư vấn và phục vụ kịp thời.

Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365). Hoặc hotline: 0989 688 888 / 0936 360 618

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.