Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Hướng dẫn cách trồng hoa tử đằng

2020-03-15

Cây hoa Tử Đằng là loại cây nhập khẩu được du nhập vào Việt Nam từ khoảng 4 -5 năm trở lại đây. Với vẻ đẹp mềm mại và quyến rũ loại hoa này đang rất được ưa chuộng trồng trong vườn nhà. Tuy nhiên để cây có thể phát triển tốt nhất bạn cần biết cách trồng cây hoa Tử Đằng.

Đặc điểm của cây hoa Tử Đằng

Cây Tử Đăng có tên tiếng anh là Chinese Wisteria, tên khoa học là Wisteria sinensis. Hoa Tử đằng là chi thực vật có hoa thuộc gia đình họ đậu, bao gồm 10 loài dây leo thân gỗ có nguồn gốc chủ yếu từ: miền đông nước Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Loại cây cảnh nhập khẩu này bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2005.

cac trong hoa tu dang

Hoa Tử Đằng mọc thành chùm trong cành rủ xuống dài từ 10cm đếm 80cm, nếu được trồng thành nhiều cây thì sẽ nhanh chóng tạo thành một tấm màng rũ xuống mang vẻ đẹp ngọt ngào. Khi hoa nở, có nhiều màu khác nhau có thể là màu trắng, màu tím hoặc màu hồng có mùi thơm quyến rũ.

Hoa Tử Đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt nên được nhiều người lựa chọn để bày tỏ tình yêu, tình bạn thân thiết và sự ngưỡng mộ đặc biệt đối với một người. Bên cạnh đó, Hoa Tử Đằng còn là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc.

Tuy là một lòa hoa mang vẻ đẹp mềm mại và quyến rũ nhưng để trồng và chăm sóc được loại cây này đến lúc đơm hoa thì quả thật là không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi tình yêu, kinh nghiệm và sự kiên trì của người trồng. Sau đây là hướng dẫn cách trồng hoa Tử Đằng giúp bạn có một khu vườn đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh với loại cây này.

Hướng dẫn cách trồng hoa Tử đằng

Với điều kiện khí hậu thích hợp, cây Tử đằng có thể được trồng và rất phát triển ở Việt Nam. Tuy nhiên, do đặc tính “ngủ đông” nên Tử Đằng thường rụng lá vào dịp trước và sau Tết Nguyên Đán. Vì vậy thời giab thích hợp nhất để trồng cây hoa Tử Đằng ở Việt Nam là khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm.

Đất trồng và điều kiện sống

Cây hoa Tử Đằng khó sinh trưởng và phát triển ở nhiệt độ cao, mà chủ yếu phát triển mạnh ở vùng có khi hậu lạnh, khả năng chịu lạnh tốt. Vì không kén đất nên cây có khả năng phát triển tốt ngay trên đất cằn cõi. Là loại cây ưa nắng nên cây cần đảm bảo được trồng ở nơi có đầy đủ ảnh năng mặt trời để cây phát triển một cách tốt nhất và ra nhiều hoa.

cac trong hoa tu dang 1

Cách trồng hoa Tử Đằng

Bước 1: Thời gian để gieo hạt hoa Tử Đằng là vào đầu mùa hè khoảng tháng 3 hoặc tháng tư. Trước khi gieo hạt thì bạn nên ngâm chúng ở nhiệt độ 50 – 60 độ C trong khoảng 4h, sau đó lấy chúng ra khỏi nước và ủ trong 20h tiếp theo.

Bước 2: Chuẩn bị chậu gieo và cho lớp đất bằng phẳng, có độ mùn tốt. Lấy hạt đã ủ đã ủ rắc vào chậu đã chuẩn bị và phủ thêm thêm lớp đất mỏng ở phía trên, đặt chậu vào nơi có ánh nắng mặt trời. Sau 1 và ngàu hoặc 1 vài tuần hạt sẽ nảy mầm.

Bước 3: Sau khi hạt đã nảy mầm, trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng và thoáng khí, để hạt ở nơi có nhiều ánh sáng. Trong tháng đầu tiên, cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và nhiều ánh nắng. Nếu cây phát triển tốt thì sau khoảng 4 -5 năm năm cây có thể ra hoa.

Trên đây là hướng dẫn cách trồng hoa Tử Đằng, còn nếu có nhu cầu mua cây hoa Tử Đằng hãy liên hệ ngay với Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.