Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Giá cây thông đen Nhật Bản

2019-08-27

Với vẻ đẹp mạnh mẽ, sức sống đầy mãnh liệt cây thông đen từ lâu đã được xếp vào hàng cây cảnh có giá trị cao. Xét về mặt thẩm mĩ, cây thông đen được giới nghệ thuật đánh giá cao nhờ sở hữu nhiều thế, dáng uốn khác nhau mang ý nghĩa đặc trưng của đất nước và con người ở xứ sở mặt trời mọc. Còn một yếu tố gây tò mò và kích thích những người yêu cây cảnh có tiếng tại Hà Nội về loại cây này đó là giá cây thông đen Nhật Bản.

Tìm hiểu về cây thông đen Nhật Bản

Cây thông đen Nhật Bản là loại thực vật thuộc họ lá Kim, trong tự nhiên nếu gặp điều kiện thuận lợi cây có thể đạt chiều cao lên đến 40m.

Thông đen có đặc điểm như một lực điền với thân có vẻ nứt toác, lá thô và cứng, thế mọc zích zắc với nhiều vẻ đẹp độc đáo. Theo quan niệm của người Nhật, cây thông đen là biểu tượng của biểu tượng mạnh nhất của nội lực và lòng kiên định. Quan sát có thể thấy giữa mùa đông lạnh giá, cây thông không hề bị rụng lá, nó cho thấy một sức mạnh và khả năng chịu đựng trong những điều kiện khắc nghiệt một cách dẻo dai.

Cây Thông đen Nhật Bản, loại cây được ưa chuộng trong kiến trúc cảnh quan vườn Nhật

Với sức sống mãnh liệt, khả năng chống chịu mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên ở Nhật Bản cây thông đen thường mọc ở vùng dọc bờ biển và những ngọn núi thấp. Đặc trưng của cây Thông Đen Nhật Bản là có lá màu xanh như Kim và mọc theo cặp cùng nhau. Vào mùa xuân, loại cây này sẽ xuất hiện hoa nhỏ màu đỏ, sau đó sẽ phát triển lên thành hình nón nhỏ màu nâu.

Thông Đen Nhật Bản là một trong những loại cây phổ biến nhất và được ưa chuộng sử dụng nhất trong kiến trúc cảnh quan sân vườn Nhật tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Là loài cây thể hiện quyền lực, giàu có và sự thịnh vượng của một gia đình nên ngày xưa cây  Thông Đen chỉ xuất hiện trong khuôn viên sống của những vị vua chúa, các quan chức có quyền… Vì giá cây Thông Đen Nhật Bản rất cao, rất có giá trị nên dân đen rất ít người biết đến loại cây này. Ngày này thì giống cây này ngày càng được phổ biến hơn, đặc biệt là các nghệ nhân cây cảnh cũng đang không ngừng cắt tỉa và tạo ra các thế dáng đẹp, độc và lạ để mang lại giá trị và hiệu quả kinh tế cao hơn. Bởi giá cây Thông Đen Nhật Bản không chỉ phụ thuộc vào tuổi thọ mà còn phụ thuộc vào thế dáng của cây, cây càng có dáng thế độc, đẹp thì giá trị mà chúng mang lại càng cao.

Giá cây Thông Đen Nhật Bản là bao nhiêu?

Cây Thông Đen là loại cây cảnh được xếp vào hàng đắt đỏ nhất nhì hiện nay. Gia cây Thông Đen Nhật Bản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong có cơ bản nhất vẫn là độ tuổi và dáng thế. Với những người yêu cây cảnh thì chỉ cần nhìn gốc cây là đã có thể đoán được độ tuổi của cây. Nếu gốc có phần vỏ xù xì, nứt toác ra thì chứng tỏ cây đó đã nhiều năm tuổi.

Đặc biệt nếu cây được nhân giống bằng hạt, có có dáng thế độc và đẹp lại cực kỳ được yêu thích, vì thế giá của chúng cũng khá cao.

Cây Thông Đen có dáng thế càng độc, càng đẹp thì giá trị càng cao

Giá cây Thông Đen Nhật Bản có thế từ vài triệu đến vài tỷ. Với cây có giá thấp là những cây vừa được ươm mầm, còn nhỉ phải trải qua quá trình chăm sóc lâu dài. Còn những cây có giá trị cao hơn thường được khai thác từ Nhật Bản đưa sau đó vận chuyển về Việt Nam.

Vườn Nhật tự hào là đơn vị phân phối cây cảnh nhập khẩu từ Nhật Bản uy tín, chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nếu có nhu cầu mua cây Thông Đen Nhật Bản, hãy liên hệ hotline: 0975 335 357 để được tư vấn và báo giá.

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.