Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Địa chỉ mua cây Thông đen Nhật Bản tại Hà Nội

2020-05-31

Ở Nhật Bản và Hàn Quốc cây Thông đen được xem là vua của các loại cây bonsai, là biểu tượng của tinh thần Nhật Bản. Trong kiến tạo không gian Vườn Nhật, Thông đen là một trong những cây không thể thiếu cùng với các vật thể khác như: đèn đá, núi, sông,… Bởi thế mà những người yêu và tìm hiểu sâu về cây cảnh đều muốn sở hữu một cây Thông đen trong khuôn viên sân vườn. Đặc biệt, do hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở Việt Nam nên có rất nhiều người muốn mua cây Thông đen Nhật Bản tại Hà Nội để trồng và chăm sóc.

Đặc điểm của cây Thông đen

Cây thông đen Nhật Bản là loại cây thuộc họ lá Kim, trong tự nhiên nếu gặp điều kiện thuận lợi cây có thể đạt chiều cao lên đến 40m. Cây được đặc trưng bởi phần thân có vẻ nứt toác, lá thô và cứng, thế mọc zích zắc với nhiều vẻ đẹp độc đáo.

cay thong den nhat ban tai ha noi 2

Thân cây Thông đen có đặc điểm là xù xì và nứt toác

Bonsai Nhật Bản thì có rất nhiều người biết đến, tuy nhiên Bonsai về cây thông đen rất ít người biết đến. Đối với người dân Nhật Bản thì bonsai thông đen xuất hiện từ năm 1939 – 1945. Hiên nay, người Nhật không còn ưa chuộng cây thông đen lắm vì họ quan niệm rằng màu đen không thể hiện được sự thanh cao. Họ ưa chuộng thông trắng và thông đỏ nhiều hơn. Người Nhật chỉ trồng thông đen để lấy thân cho các ký sinh trùng khác sống vì thông trắng rất yếu và hình dáng xấu hơn thông đen.

Thông đen Nhật Bản được nhân giống bằng 3 cách: giâm cành, chiết từ cây mẹ và gieo hạt. Đến thời điểm hiện tại thì thông đen phù hợp với phương pháp gieo hạt nhất, tỷ lệ thành công lên đến 90%. Người Nhật dần thấy được các thế đẹp của thông đen và dễ dàng cải tiến hơn loại thông đỏ và trắng nên giá trị của cây thông đen ngày càng tăng, số lượng bonsai thông đen cũng được tăng lên đáng kể.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của bonsai thì cây thông đen đã gắn liền với người Nhật, họ coi thông đen là Vua của bonsai. Chính vì vậy, cây thông đen ngày càng có giá trị, bởi vẻ đẹp “nam tính” vốn có của loại cây bonsai này.

Thông Đen Nhật Bản là một trong những loại cây phổ biến và được ưa chuộng trong kiến trúc cảnh quan sân vườn tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Là loài cây thể hiện quyền lực, giàu có và sự thịnh vượng nên cây Thông Đen chỉ xuất hiện trong khuôn viên của các gia đình quý tộc thời xưa… Hiện nay giống cây này ngày đã phổ biến hơn với giới chơi cây cảnh, đặc biệt là các nghệ nhân cây cảnh, họ cắt tỉa và tạo ra các thế dáng đẹp, độc và lạ để mang lại giá trị và hiệu quả kinh tế cao hơn.

cay thong den nhat ban tai ha noi 1

Thông Đen Nhật Bản có giá trị cao – không thể thiếu trong không gian Vườn Nhật

Địa chỉ mua cây Thông Đen Nhật bản Tại Hà Nội

Thông đen từ lâu đã là một biểu tượng của tinh thần Nhật Bản. Người Nhật gọi Thông Đen là vua của các loại Bonsai. Ở Việt Nam, cây Thông đen rất được giới chơi cây cảnh ưa chuộng. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu chơi cây Thông đen Nhật Bản tại Hà Nội, trong 12 năm qua Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường đã trực tiếp sang tận các vườn cây ở Nhật Bản để mang cây Thông đen Nhật Bản về Việt Nam. Các cây Thông đen đưa từ Nhật Bản được đưa về chăm sóc và bán tại Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường Hà Nội. Hơn 12 năm trong hành trình trao gửi cái đẹp, trực tiếp khai thác, vận chuyển, bán và chăm sóc các cây cảnh cao cấp về Việt Nam chúng tôi cam kết:

– Giá bán tốt nhất thị trường

– Miễn phí dịch vụ trồng và vận chuyển trên toàn quốc.

– Bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm đầu tiên nếu cây có hiện tượng héo chết.

cay thong den nhat ban tai ha noi

Vườn Nhật – địa chỉ mua cây thông đen Nhật Bản tại Hà Nội uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ để bạn có thể mua cây Thông Đen Nhật Bản. Quý khách hàng, Quý đối tác cần một địa chỉ uy tín để mua cây Thông Đen Nhật Bản tại Hà Nội hoặc ở các tỉnh thành khác tại Việt Nam hãy liên hệ với Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường theo địa chỉ: Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365). Hotline tư vấn và báo giá: 0975 335 357 – 0936 360 618.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.