Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Chiêm ngưỡng các mẫu vườn cây Nhật Bản

2019-08-26

Hiện nay, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh các vườn cây có không gian tĩnh lặng, yên bình để nghỉ ngơi, thư giãn, đặc biệt dành là đối với những người yêu thích không gian thiền. Kiểu vườn cây này đang trở thành trào lưu được rất nhiều người yêu thích và được gọi là phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản. Nghệ thuật vườn cây Nhật Bản đang là trào lưu trong mấy năm trở lại đây. Dưới đây là một số mẫu mẫu vườn cây Nhật Bản mà chúng tôi đã thiết kế.

Đặc điểm của sân vườn theo phong cách nhật Bản

Vườn cây Nhật Bản là sự kết hợp giữa văn hóa, lối sống và vẻ đẹp thẩm mỹ của xứ sở mặt trời mọc. Những khu vườn phong cách Nhật Bản chú trọng xây dựng không gian yên bình, tĩnh lặng thích hợp để nghỉ ngơi và thiền định.

Trước đây, có nhiều ý kiến cho rằng nghệ thuật vườn cây Nhật Bản vay mượn ý tưởng mô hình vườn cây Trung Hoa, tuy nhiên trải qua nhiều thế kỷ vườn Nhật có phong cách riêng

Có những ý kiến cho rằng phong cách vườn Nhật Bản vay mượn ý tưởng mô hình vườn Trung Hoa. Tuy nhiên trải qua nhiều thế kỷ vườn Nhật mang đậm vẻ đẹp và phong cách của lối sống và con người Nhật Bản. Theo quan niệm, vườn cây Nhật Bản là biểu tượng cho niềm tin tôn giáo vào đạo Thần Nhật Bản – Shinto và đạo phật. Khu vườn lột tả một cách chính xác về thế giới tự nhiên, đồng thời thể hiện lòng kính trọng của con người đối với tự nhiên. Vì thế mà chủ nghĩa tượng trưng là nguyên tắc được thể hiện trong hầu hết các thiết kế của vườn cây Nhật Bản.

Trong thiết kế và thi công vườn cây Nhật Bản, các địa điểm nổi tiếng đều được thu nhỏ và cô đọng trong một không gian nhất định. Đất, cát, sỏi đá, hồ nước, hoa lá, cây cối,… là những vật liệu được sử dụng trong nghệ thuật vườn cây Nhật Bản. Trong đó, đất là vật liệu làm nền. Cát, đá, sỏi là vật liệu dùng để mô phỏng cảnh đồi núi, sông hồ, những làn sóng, con sông. Ngoài ra, cát còn là sự tổng hợp kỳ diệu giữa mây và nước. Các khối đá cuội là biểu tượng cho hòn đảo nhỏ. Trong vườn cây Nhật Bản việc thiết kế định hình kích thước và hình dáng cây trồng cũng là những yêu cầu chặt chẽ.

Vườn cây Nhật Bản là một thiên nhiên thu nhỏ trong sân vườn mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng khiến người ngắm không cảm thấy chán.

Các mẫu vườn cây Nhật Bản đẹp miễn chê

Vườn cây Nhật Bản đang trở thành trào lưu được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường là một trong những đơn vị thiết kế sân vườn theo đúng phong cách Nhật Bản. Với hơn 20 năm thiết kế vườn Nhật kết hợp cùng với đội ngũ nghệ nhân về điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt đá giàu kinh nghiệm, Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường đã mang lại nhiều tác phẩm vườn cây Nhật Bản có giá trị tinh thần cho khách hàng. Hãy cùng tham khảo một số mẫu vườn cây Nhật Bản đẹp mà chúng tôi đã thiết kế ngay sau đây.

Mẫu vườn cây Nhật Bản gia đình anh Lam ở Sài Gòn

Mẫu vườn cây Nhật Bản TD NC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.