Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Cây Tử Đằng loài hoa đẹp tượng trưng cho tình yêu

2019-10-15

Cây Tử Đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu có nguồn gốc từ miền đông nước Mỹ và một số nước châu Á. Với vẻ đẹp lôi cuốn nên được mang về trồng nhiều ở nước ta và được nhiều người ưa thích. Ở một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc chúng được trồng làm cảnh rất nhiều.

Tử Đằng có thể cao đến 20m với tán rộng lên đến 10m. Chúng có lá mọc đối xứng dài 15- 35cm. Khi ra hoa chúng có mùi thơm ngọt ngào, mọc thành chùm và rũ dài xuống đất thành chùm dài 10cm có khi đến cả mét. Hoa có màu tím, hồng hoặc trắng. Hạt tạo thành dây.

Hoa Tử Đằng ngắm những bông hoa Tử Đằng dưới ánh nắng mặt trời. Hoa Tử Đằng mang nhiều ý nghĩa thể hiện tình yêu đôi lứa và tự tôn vinh một tình bạn đẹp.

Để có những chùm hoa Tử Đằng đẹp dịu dàng và thuần khiết cần đòi hỏi người trồng cây cần bỏ ra nhiều công chăm sóc cũng giống như tình yêu đòi hỏi sự kiên trì. Sau đây là kĩ thuật trồng và chăm sóc cây Tử Đằng mời bạn tham khảo:

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Tử Đằng bằng hạt

Bạn có thể lựa chọn hạt giống ở những cửa hàng uy tín, có cơ sở rõ ràng, không nên đặt qua mạng mà không rõ địa chỉ ở đâu? Từ đó hạt giống của bạn cũng sẽ được đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao hơn. Thời điểm tốt nhất để gieo hạt là tháng 3- tháng 4. Sau khi lựa chọn được hạt giống tốt bạn ngâm hạt trong nửa ngày rồi vớt ra để ráo.

Bước tiếp theo cần chuẩn bị loại đất tơi xốp, khả năng thoát nước tốt rồi gieo hạt vừa xử lý lên. Bạn dùng bình xịt tạo độ ẩm cho cây. Duy trì độ ẩm thường xuyên để cho hạt nảy mầm.

Sau khi hạt nảy mầm và mọc thành cây cao từ 7-10 cm bạn tiến hành tách cây sang chậu để chăm sóc.

Một số điều cần lưu ý

Cây Tử Đằng ưa ánh sáng mặt trời nên để cây phát triển tốt nhất và cho nhiều hoa bạn cần lựa chọn vị trí cây nhận được nhiều ánh sáng, không bị che khuất. Cây ra hoa vào mùa hè nên vào mùa xuân hoặc thu là thời điểm đó bạn cần bón phân hữu cơ cho cây đồng thời tưới nước để tạo độ ẩm cho cây.

Để được tư vấn rõ hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.