Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Cây Đỗ quyên trồng được ở đâu

2020-02-20

Cây Đỗ quyên trồng được ở đâu? Trồng như thế nào? Có trồng làm cảnh lâu dài được không? Rất  nhiều những thắc mắc của người trồng hoa về loại cây này. Bởi Đỗ quyên là loại cây cảnh rất được yêu thích.

Đỗ quyên trong tự nhiên có nhiều nhất ở Sa Pa, trên dãy Hoàng Liên Sơn. Thích hợp với khí hậu ôn đới, mọc ở vùng núi cao. Hoa Đỗ quyên có màu sắc đẹp, quyến rũ, trông rất tự nhiên và hoang dã. Đây là những lý do khiến cây Đỗ quyên được yêu thích tại nước ta.

Những lý do khiến hoa đỗ quyên được yêu thích

Màu sắc đẹp

Cây đỗ quyên có nhiều loại với nhiều màu khác nhau. Thường thấy nhất là màu tím, vàng, trắng, đỏ.Đỗ quyên thân gỗ nhỏ nên dễ trồng làm cảnh, bày trí trong nhà.

Ý nghĩa phong thủy hay

Mỗi loại hoa đỗ quyên tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau: Đỗ quyên tím và hồng tượng trưng cho sự vui vẻ, đỗ quyên vàng tượng trưng cho tình bạn và gia đình. Đỗ quyên trắng mang ý nghĩa về sự thanh khiết. Đỗ quyên đỏ đại diện cho tình yêu của vợ với chồng, cho sự lãng mạn và đam mê.

Trong phong thủy, hoa đỗ quyên có ý nghĩa giải trừ những luồng khí xấu, mang đến luồng sinh khí mới và may mắn cho gia chủ. Chính vì thế, người ta thường màu hoa đỗ quyên bày trí ngày tết trong nhà. Với ý nghĩa mong muốn một năm mới may mắn, bình an.

Cay do quyen duoc trong o dau

Cây đỗ quyên có nhiều màu sắc đẹp

Cây đỗ quyên trồng được ở đâu?

Trong tự nhiên, cây đỗ quyên sinh trưởng ở vùng núi cao phía bắc chứ không có ở miền xuôi. Do đó nhiều người thường không biết cây Đỗ quyên trồng được ở đâu. Tuy nhiên, với kỹ thuật lai tạo cây cảnh như ngày nay, cây đỗ quyên được trồng nhiều làm cây cảnh trong nhà. Có nhiều loại cây với kích cỡ khác nhau.

Do đó, cây Đỗ quyên trồng được ở đâu, trồng thế nào đều có cách để khắc phục. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được cây đỗ quyên ở các nơi bán cây cảnh. Cách chăm sóc thậm chí là kỹ thuật trồng cũng không hề phức tạp như bạn nghĩ.

Trồng cây Đỗ quyên thế nào?

Sau tết, bạn nghĩ cây Đỗ quyên trồng được ở đâu? Không thể để cây mãi trong chậu vì chúng sẽ kìm hãm sự phát triển của cây. Đơn giản thôi nhé, cây có thể trồng ngay trong vườn nhà được hoặc chuyển cây sang chậu mới to hơn. Còn nếu thích thì bạn cũng có thể tự chọn giống cây và trồng để làm cảnh trang trí cho không gian nhà mình

Bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

+ Chuẩn bị đất trồng: trộn đất thịt, đất mùn, phân hữu cơ với tỷ lệ 1:1:1. Sau đó nên ủ đất trong một thời gian khoảng 5 ngày. Có thể ủ càng lâu càng tốt.

+ Chậu cây: nên chọn những chậu to và cao để có thể chứa được nhiều đất và tạo điều kiện cho cây phát triển ở trên chậu. Chậu phải có lỗ ở đáy to, miệng rộng để bốc hơi và thoát nước nhanh. Nên chọn chậu cao thay vì chậu rộng, vì đỗ quyên có rễ mọc thẳng.

+ Cách trồng: bứng cây sang chậu mới, đặt cây thẳng để cây có thể mọc thẳng, vươn tán đều và đẹp. Sau đó mới lèn đất giữ chặt cây.

Cay do quyen duoc trong o dau 1

Trồng cây Đỗ quyên không hề khó

Cách chăm sóc cây Đỗ quyên

Cây Đỗ quyên sau khi trồng cần phải chăm sóc thường xuyên. Nên tưới nước vừa đủ. Để chậu cây ở nơi có nắng. Tưới nước buổi sáng, tưới đủ ẩm quanh gốc. Nhớ bón phân hữu cơ hoặc phân NPK định kỳ để cây có đủ dinh dưỡng phát triển.

Cứ 10 – 15 ngày lại tưới một lần giấm ăn pha loãng 10%, hoặc tưới bằng nước gạo vo, nước đậu chua pha loãng mà tưới. 5 – 10 ngày tưới nước giải ngấu pha loãng một lần. Tưới sunfat sắt pha loãng 0,5 – 1% mỗi tháng 1 lần, cây sẽ không bị bệnh vàng lá. Không có sunfat sắt thì dùng sắt gỉ ngâm nước pha loãng tưới cũng được.

Thông thường chỉ bón phân với các cây từ 2 năm tuổi trở lên. Đối với cây 2-3 năm tuổi thì chỉ bón từ cuối xuân đầu hè, cứ 10-15 ngày bón một lần phân loãng. Đối với cây từ 4 năm trở lên, mỗi năm bón 2 lần phân khô vào mùa xuân và mùa thu, giữa tháng 6 thì bón một lần phân P, K. Sau tháng 6 thì ngừng bón phân, đến khi tàn, cây mọc cành mới có thể bón nước phân loãng.

Chú ý quan sát trong quá trình chăm sóc để cắt tỉa cành bị sâu bệnh, cành yếu, khô, hay các cành mọc dày. Đồng thời, kết hợp với việc cắt tỉa tạo tán để cây sinh trưởng, phát triển theo ý muốn.

Để biết thêm kỹ thuật chăm sóc cây Đỗ quyên hoặc mua cây đỗ quyên đẹp, chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ VƯỜN NHẬT THANH TÙNG CÁT TƯỜNG. Địa chỉ: Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365). Hotline: 0989 688 888 / 0936 360 618

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.