Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Bí quyết chăm sóc cây Tùng La Hán đúng cách

2021-01-14

Tùng La Hán có ý nghĩa mang đến sự tài lộc, may mắn cho gia chủ nên rất nhiều người thích trồng loại cây này. Hôm nay, Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường sẽ chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây Tùng La Hán của nghệ nhân cây cảnh lâu năm.

Cách chăm sóc cây Tùng La Hán đúng cách

Tùng La Hán có lá mọc so le, có dạng hình xoắn ốc, dày, cứng và có màu xanh đậm. Khi trồng và chăm sóc cây, bạn cần lưu ý một số yếu tố.

Tùng La Hán là loại cây thân mộc, có khả năng chịu được thời tiết tương đối khắc nghiệt, chịu hạn tốt, tránh việc tưới nước quá nhiều để cây bị úng nước. Nếu thời tiết mưa ẩm nên tưới lượng ít đi và hạn chế nước. Nhiệt độ thích hợp để trồng cây là từ 18 – 25 độ, vào mùa đông bạn nên có cách giữ ấm cho cây, cho cây phơi nắng để giúp phát triển tốt hơn.

Là loại cây có sức sống mãnh liệt, Tùng La Hán phù hợp với nhiều loại đất khác nhau nhưng tốt nhất bạn nên trồng trên đất thịt có pha mùn. Có thể sử dụng các loại mùn như xơ dừa, xi than, tro trấu, đá perlife, xỉ than trộn vào đất.

bi quyet cham soc tung la han 3

Cây Tùng La chịu được cường độ gió lớn, nên yếu tố gió sẽ giúp cho lá cây được dày và khít, nếu thiếu gió, môi trường bí cây sẽ bị thưa lá và xấu.

Trong quá trình chăm sóc cây Tùng La Hán không tránh khỏi việc gặp sâu bệnh, đó là 2 loại sâu rầy mềm và sâu vẽ bùa, để phòng trừ cần phải ngắt hết lá héo úa hay lá bị sâu ăn và sau đó phun bằng thuốc đặc trị cho cây. Bạn cần để ý thường xuyên và loại bỏ những lá cây có dấu hiệu bị bệnh để tránh bệnh lây lan.

bi quyet cham soc tung la han 2

Lưu ý khi chăm sóc Tùng La Hán

Lưu ý khi chăm sóc Tùng La Hán bạn không nên bón phân hóa học cho cây. Tốt nhất là chỉ bón phân hữu cơ khi cây có dấu hiệu cằn cỗi. Loại phân bón tốt nhất là mùn các loại cây để mục.

Nên thực hiện cắt tỉa cành, lá cho Tùng La Hán ít nhất 1 lần/ năm. Ở các vùng đất tốt cây phát triển nhanh hơn nên thực hiện 2 lần/ năm. Thời điểm thích hợp nhất để tỉa cành là tháng 2, tháng 3 hoặc tháng 10, tháng 11 dương lịch hàng năm.

bi quyet cham soc tung la han 1

Chỉ với một vài kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây Tùng La Hán mà Vườn Nhật chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích giúp cây luôn tươi xanh quanh năm. Chúc các bạn chăm sóc cây đúng cách và phát triển tốt, nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ cho Vườn Nhật để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.