Tin tức

Cổ mộc trà Nhật Bản nghìn năm tuổi – “thần mộc” hiếm có khó tìm

2021-12-22

Cây có nguồn gốc từ Nhật luôn được xem là quý hiếm và mang nhiều giá trị, bởi “cốt cách” của cây được tạo nên qua phong ba bão táp, khí hậu khắc nghiệt của thời tiết. Cây Nhật trải qua nhiều đợt sóng thần, bão lũ, thiên tai nhưng vẫn trường tồn, vươn mình khí phách. Người ta nói sở hữu được cây của Nhật cũng chính là sở hữu được cả nền văn hóa, sở hữu được những dấu ấn thời gian đã in hằn qua từng thân cây, kẽ lá.

Người xưa có câu: “Vua chơi lan, Quan chơi trà” – chính vì vậy không phải ngẫu nhiên mà thú chơi cây trà lại được yêu thích nhiều đến vậy. Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường hiện đang có một tích trà cổ, đặc biệt hơn khi cây có xuất xứ từ Nhật Bản. Cây đã đứng hiên ngang và qua bàn tay của Vườn Nhật chăm sóc biết bao ngày tháng, chờ người bén duyên mới có thể đưa về.

Cổ mộc trà 1000 năm tuổi hiếm có khó tìm

Với những ai đã từng ghé thăm Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường, có lẽ sẽ đều được nghe về Cây cổ mộc trà 1000 năm tuổi. Cây trà cổ Nhật Bản được người thăm vườn và những người yêu cây, quan tâm đến cây của Vườn Nhật chú ý đến bởi ngoài vẻ đẹp mộc mạc, giữa những vẻ đẹp thu hút của Tùng La Hán, thông đen,… cổ mộc trà mang thế thái không lẫn được với những cây cảnh khác.

cay tra nhat ban nghin nam tuoi
Cây trà Nhật Bản nghìn năm tuổi

Không chỉ thu hút bởi sự độc đáo từ thân tới ngọn, vẻ đẹp già cỗi thăng trầm mà khuôn viên Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường khi có thêm cổ mộc trà như được tô vẽ nên cảnh quan đẹp mắt. Cây giống như chứng nhân sống của một mảnh ghép giá trị trong lịch sử Nhật Bản và mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Cũng chẳng rõ cây chính xác tồn tại từ bao giờ, chỉ là qua lời kể của các bô lão người Nhật, từ nhiều đời trước thì cây cổ mộc trà này đã to lớn và đẹp lắm rồi. Tính đến nay người ta chỉ biết được cây ngày đã tồn tại ít nhất 1000 năm. Và có lẽ, cũng phải thật hữu duyên lắm, Vườn Nhật mới may mắn kiếm tìm được một cây cổ thụ giá trị đến thế.

Vẻ đẹp ấn tượng của trà cổ nghìn năm

Ghé thăm cây cổ mộc trà 1000 năm tuổi ở Vườn Nhật, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rất riêng của cây, dù không hoa thơm, không quả đẹp cây vẫn đạo mạo và có một chất riêng trong mình. Thân cây chỗ to vanh 180, chiều cao lớn hơn 8m. Tán cây không quá lớn, điều tuyệt vời hơn là mỗi dịp từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch cây sẽ bắt đầu ra hoa hồng trà, đây cũng chính là thời điểm dịp tết Nguyên Đán diễn ra.

Hồng trà cổ mang một dáng vẻ rất kỳ vĩ, lại phảng phất nét rêu phong. Đặc biệt khi kết hợp với cảnh quan Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường không hề đơn điệu mà đậm đà bản sắc.

Chúng tôi vẫn đang hi vọng tìm được một ngôi chùa thực sự bén duyên nào đó để gieo duyên lành, ươm mầm những chồi non, tán lá tiếp theo của cây. Khi tìm đúng vùng đất thiêng, cây chắc chắn sẽ tiếp tục trường tồn và phát triển.

Nếu các bạn có nhu cầu ghé thăm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây, vui lòng chọn điểm đến và dừng chân tại Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường. Tại đây có rất nhiều cây cảnh lâu năm có xuất xứ từ xứ Phù Tang cho bạn thỏa sức đam mê và chọn lựa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.