Tin tức

Bách Niên Cổ Mộc – hành trình về với Vườn Nhật

2020-06-26

Được biết đến như một loài cây thuộc hàng quý hiếm “độc nhất, vô nhị” – Bách Niên Cổ Mộc với tuổi vườn lên đến 360 năm hiện đang được trưng bày tại vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường.

Bách Niên Cổ Mộc hay còn gọi là cây Thông Đen – được mệnh danh là vua của các loại cây Bonsai. Không phải ngẫu nhiên mà loài cây này được lưu danh sử sách, để các bậc thi nhân như Khổng Tử, Nguyễn Công Trứ ưu ái dành nhiều vần thơ ca tụng.

Mạnh mẽ, vững vàng – Thông được xem là biểu tượng mạnh nhất của nội lực và lòng kiên định, thuộc hàng “hiếm có, khó tìm”, phải qua bàn tay chăm sóc của các nghệ nhân Nhật Bản trong hàng trăm năm. Với người Nhật, Bách Niên Cổ Mộc là một trong bốn loài cây được lựa chọn để biếu tặng Hoàng Gia Nhật Bản, được xếp vào hàng kỷ lục về sự cao quý.

bach nien co moc tai vuon nhat 2

Thông Đen (Bách Niên Cổ Mộc) – được mệnh danh là vua của các loại cây Bonsai

Không chỉ đẹp về hình thức, phong thái mạnh mẽ, sang trọng, uy nghi, là loài cây cảnh trang trí đẳng cấp, đây còn là cây cảnh phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người sở hữu chúng. Bách Niên Cổ Mộc được đặc biệt coi trọng tại sân vườn Nhật Bản, người sở hữu một Bách Niên Cổ Mộc nhiều năm tuổi là điều vô cùng quý hiếm. Bách Niên Cổ Mộc tươi tốt, sừng sững giữa vườn nhà chính là biểu tượng của sự thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân cho gia chủ.

bach nien co moc tai vuon nhat 1

Bách Niên Cổ Mộc có tuổi vườn 360 năm trưng bày tại Vườn Nhật

Chính vì lẽ đó, hơn 12 năm hình thành và phát triển cùng sứ mệnh trao gửi nét đẹp và ý nghĩa tâm linh vượng phúc lộc đến không gian vườn lộc uyển, khuôn viên nhà vườn, biệt thự Việt Nam, Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường đã luôn kiếm tìm Bách Niên Cổ Mộc ở khắp nơi trên thế giới.

Bao năm gắng sức tìm kiếm cuối cùng cũng được đền đáp khi Thanh Tùng Cát Tường không chỉ tìm ra Bách Niên Cổ Mộc mà còn được chính nghệ nhân nổi tiếng bậc nhất vùng Chiba Nhật Bản – người tận tay vun trồng, chăm sóc loại cây này chia sẻ những câu chuyện mà không phải ai cũng có cơ hội lắng nghe. Những câu chuyện gia truyền về phong thủy của loài cây Bách Niên Cổ Mộc “hiếm có” trong hơn 360 năm chăm sóc cùng nhiều kinh nghiệm “xương máu” trong việc nuôi dưỡng loài Thông Đen đặc biệt bậc nhất Nhật Bản lúc bấy giờ.

Không dừng lại ở việc tìm kiếm, Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường quyết định thuyết phục bằng được cha đẻ của Bách Niên Cổ Mộc để được đưa cây về Việt Nam trồng và chăm sóc. Hiện tại, cây được đưa về Việt Nam thuộc sở hữu của Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường và tất nhiên, đây không phải là một điều hoàn toàn dễ dàng.

bach nien co moc tai vuon nhat

Bách Niên Cổ Mộc tươi tốt là biểu tượng của sự thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Để sở hữu được Bách Niên Cổ Mộc quý hiếm này, Thanh Tùng Cát Tường đã dành nhiều năm sang thăm, thuyết phục nghệ nhân người Nhật tin tưởng và giao Bách Niên Cổ Mộc cho Thanh Tùng Cát Tường đưa về trưng bày và chăm sóc tại Vườn Nhật Hà Nội.

Cho đến thời điểm hiện tại, Bách Niên Cổ Mộc vẫn giữ nguyên giá trị của nó, vẫn là loài cây độc tôn về sự uy nghi, cao quý khó loài cây nào có thể sánh bằng. Sở hữu chiều cao ngất ngưỡng 2,6m, tán xòe rộng vững chãi 3,8m, tay vươn dài tới 5,5m, đường kính thân cây ôm trọn 130cm, Bách Niên Cổ Mộc vẫn ở đó, uy nghi, cứng cỏi và toát lên vẻ đẹp “nam tính” lạ thường.

bach nien co moc tai vuon nhat 3

Bách Niên Cổ Mộc mang vẻ đẹp uy nghi, cứng cỏi và toát lên vẻ đẹp “nam tính” lạ thường

Với nhiều người, vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam được cho là khó để Bách Niên Cổ Mộc phát triển. Tuy nhiên, với quyết tâm và khát khao được nhìn thấy loài cây này sừng sững trên đất Việt, Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường đã nhiều năm ra sức nghiên cứu cùng các nghệ nhân Nhật Bản, tìm ra cách chăm sóc tốt nhất cho Bách Niên Cổ Mộc. May mắn hơn cả, loài Thông Đen này đã cho thấy dấu hiệu phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tại Việt Nam. Bách Niên Cổ Mộc từ khi được trồng tại Vườn Nhật vẫn phát triển xanh tốt, tỏa ra vượng khí, thu hút nhiều người yêu thích chơi cây cảnh đến tham quan mỗi ngày.

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường – đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng cây cảnh cao cấp có nguồn gốc từ Nhật, tự hào đã thành công trong việc tìm kiếm và đưa Bách Niên Cổ Mộc hơn 360 tuổi năm đặc biệt quý hiếm về Việt Nam, sẵn sàng phục vụ các khách hàng trân quý.

VƯỜN NHT THANH TÙNG CÁT TƯỜNG

Địa ch: Khu Th Thao Cây Xanh Hà Đông, Ph Cu Đơ, Qun Hà Đông, Hà Ni

Hotline: 0989 688 888 / 0936 360 618

Website: vuonnhat.net.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vuonnhat.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.