Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

6 Thế Tùng La Hán đẹp rước tài lộc – may mắn vào nhà

2020-08-23

Tùng La Hán là loại cây cảnh quý hiếm rất được yêu thích tại nước ta. Những chậu cây Tùng La Hán đẹp, có thế – dáng độc đáo không chỉ được ưa chuộng dùng làm cây cảnh trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy, đem lại tài lộc, may mắn cho người sở hữu nó.

Dưới đây là một số dáng, thế Tùng La Hán đẹp mà bất cứ ai khi mua cũng yêu thích:

Ngam cay thong cay tung tai vuon nhat 7

Thế ngũ phúc

Đây là thế cây cảnh rất được yêu thích. Cây gồm có bốn cành và một ngọn, các cành uốn bằng không bị võng, đối hành 5 tầng theo lối chi tứ diện. Thế cây này tượng trưng cho 5 điều: Phước, Lộc, Thọ, An, Khang. Đây là những điều lớn nhất trong cuộc đời mà ai cũng mong muốn có được và làm chủ nó. Đó là phúc lành, may mắn, tài lộc, giàu có, sống thọ, bình an. Ai cũng mong muốn có cuộc sống giàu sang, khỏe mạnh và bình an cả đời. Thế cây này tượng trưng cho những điều đó.

Thế vũ trụ – thế cây Tùng La Hán đẹp

Nhìn về tổng quan, thế cây này trông rất đơn giản nhưng lại cực kỳ đẹp mắt và cuốn hút. Để tạo được thế cây này, người nghệ nhân phải chọn cây có dáng vẻ cổ thụ, vỏ sần sùi, uốn nắn và tỉa tót rất công phu, tỉ mỉ, bỏ ra nhiều công sức, thời gian mới tạo tác được thế cây Tùng La Hán đẹp như vậy. Cây được thợ uốn thành hình quạt tỉa lúp búp và ngọn thì được uốn gần như hình nón không vươn cao quá. Ý nghĩa của thế này tượng trưng cho sự đầy đủ và sum suê, trường tồn vĩnh cửu.

Thế huyền chi lạc địa

Đây thế Tùng La Hán được uốn nắn vô cùng công phu, cũng là thế Tùng La Hán đẹp nhất được giới chơi cây cảnh đánh giá cao về tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Thế cây này cũng rất khó tìm kiếm vì hiếm và khó uốn nắn. Thế cây tạo ấn tượng bởi sự phức tạp trong từng chi tiết. Phần gốc cây có rễ ngoằn ngoèo hình thú, thân long được uốn cong kỹ lưỡng, các nhánh tán cây gãy cúp theo ngũ chi hiệp nhất và vươn lên mạnh mẽ đón nhận ánh nắng mặt trời. Ý nghĩa thể hiện sức sống mãnh liệt, kiên cường, không bao giờ khuất phục trước mọi khó khăn.

Ngam cay thong cay tung tai vuon nhat 6

Thế thác đổ

Thế cây mềm mại rất được giới yêu thích cây cảnh tìm kiếm. Cây được người thợ chăm chút, uốn nắn với dáng mềm mại như dòng thác đổ xuôi, đường nét uyển chuyển, nhẹ nhàng. Thế cây tượng trưng cho sự bình an, may mắn, mong muốn cho mọi việc hanh thông, thuận buồm, xuôi gió.

Thế xuy phong

Đây là thế cây khá đặc biệt, dáng cây xiêu về một bên giống như bị gió mạnh tạt khiến cây bị nghiêng hẳn theo hướng gió thổi. Độ nghiên của cây khoảng 30-40 độ, nhánh uốn chiết thành tứ diện vươn cao, cây có 4 tán và 1 ngọn và cành uốn về phía gốc. Thế cây này tượng trưng cho sức mạnh, sự kiện cường của loại cây có khả năng chống chịu với gió bão, sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Cũng là thể hiện cho tính cách người nhi đại trượng phu, cổ vũ cho tinh thần luôn vượt khó vươn lên, luôn mạnh mẽ để chống đỡ mọi khó khăn, sóng gió trong cuộc đời.

Thế phượng vũ

Thế phượng vũ có nghĩa là thế cây hình con chim phượng đang nhảy múa. Cây thường có 2 rễ nổi cao thành 2 chân, cây có 4 cành và ngọn là 5 tán. Cành thứ nhất uốn xòe ra phía sau làm đuôi chim, hai cành tả hữu uốn xòe ra thành hình cánh chim đang múa, phải uốn cho uyển chuyển mềm mại như cánh chim múa. Cành phụ che thân làm hầu, ức tươi. Để tạo tác được thế cây này đòi hỏi người thợ phải rất chỉnh chu và tỉ mỉ, phải có tay nghề cao thì mới làm được. Đây là thế cây Tùng La Hán đẹp và giàu tính thẩm mỹ. Ý nghĩa của thế phượng vũ là tượng trưng cho tính tươi vui yêu đời, lạc quan trong cuộc sống.

Để đặt mua hoặc học hỏi kỹ thuật tỉa cây, tạo dáng cho cây Tùng La Hán, các bạn hãy đến với Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường. Chắc chắn đây sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn tìm được thế Tùng La Hán đẹp như ý muốn và học được những kinh nghiệm chăm sóc cây, tỉa cây quý giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.