Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Ý nghĩa của cây Thông đen Nhật Bản

2020-06-10

Cây Thông Đen rất được ưa chuộng trong văn hóa phương Đông. Với những người yêu cây cảnh nhất định phải sở hữu một cây Thông Đen trong khuôn viên của sân vườn, biệt thự,…. Tạo sao cây Thông đen lại hấp dẫn những người chơi cây cảnh chính hiệu như vậy? Hãy cùng Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường tìm hiểu về ý nghĩa của cây Thông Đen Nhật Bản ngay sau đây?

y nghia cay thong den nhat ban

Cây Thông đen – vua của các loại cây Bonsai

Tìm hiểu về lịch sử của cây Thông Đen Nhật Bản

Từ sau Thế chiến thứ hai, ở Nhật Bản cây Thông đen rất được ưa chuộng và có giá trị cao. Hâu hết, gia đình nào cũng sở hữu một cây Thông đen. Đặc biệt, Thông là vật thể không thể thiếu trong lĩnh vực nghệ thuật Bonsai vì tính sự mạnh mẽ, cương trường của thân và lá, đồng thời qua thế mọc zích zắc tự nhiên của cây Thông Đen (Pinus thunbergii, Japanese Black Pine) Thông đen trở thành cây cảnh thống lĩnh thị trường Nhật Bản trong nhiều năm qua và là tiểu cảnh không thể tách khỏi Vườn Nhật.

y nghia cay thong den nhat ban 2

Thông Đen là tiểu cảnh không thể tách khỏi Vườn Nhật.

Ở Nhật Bản, người ta gọi Thông đen là “Vua của các loại Bonsai” (the King of bonsai trees) bởi chúng mang vẻ đẹp đầy nam tính và phong trần. Thông Đen, với đặc điểm từ thân tới vỏ đều nứt toác, lá khá thô và cứng hướng lên trên, dáng vẻ như của một lực điền. Cây Thông đen mọc chủ yếu ở dọc bờ biển hoặc mép núi nên vỏ cây Thông Đen rất đẹp và sức phát triển mạnh. Gốc cây Thông đen rất cứng, vì vậy để có một cây Thông đen dáng đẹp, cây phải được nghệ nhân chăm sóc và uốn nắng kỳ công và tỉ mỉ ngay từ khi còn nhỏ.

y nghia cay thong den nhat ban 1

Thông đen tại Vườn Nhật

Cây thông đen Nhật Bản là loại cây cảnh đẹp biểu tượng cho Nhật Bản, đây là loại cây dễ thích nghi và có sức đề kháng khá tốt. Không chỉ thịnh hành ở Nhật Bản mà ngày nay cây Thông Đen còn rất được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bởi Thông đen Nhật Bản phù hợp với nhiều không gian khác nhau trong không gian sống của gia đình. Đặc biệt là khuôn viên trong sân vườn, biệt thự.

Ý nghĩa của cây Thông Đen Nhật Bản

Trong phong thủy, Cây Thông đen được coi là biểu tượng cho sự trường thọ, vì thế được rất nhiều người ưa thích và hay thường được các họa sĩ chọn để vẽ trong tranh.

Cây thông được coi là biểu tượng mạnh nhất của nội lực và lòng kiên định. Quan sát có thể thấy giữa mùa đông lạnh giá, cây thông không hề bị rụng lá, nó cho thấy một sức mạnh và khả năng chịu đựng trong những điều kiện khắc nghiệt một cách dẻo dai.

Ngoài ra cây thông cũng trở thành một hình tượng phổ biến trong thi ca. Trong sử sách ghi lại, Khổng Tử thường dùng hình ảnh cây thông để ngụ ý cho bản tính kiên định và khả năng đứng vững trong mọi nghịch cảnh.

y nghia cay thong den nhat ban 3

Cây Thông đen được coi là biểu tượng cho sự trường thọ, của nội lực và lòng kiên định

Trong khuôn viên sân vườn và biệt thự, Cây thông rất được người yêu cây chăm sóc đặc biệt và trân trọng nhất. Bởi một cây thông tươi tốt cũng là biểu tượng cho sự hạnh phúc trong hôn nhân.

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường tự hào là đơn vị đầu tiên cung cấp và phân phối cây Thông Đen nguồn gốc Nhật Bản tại Việt Nam. Trải qua hơn 12 năm trong hành trình trao gửi nét đẹp, mang đến những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho những người chơi cây cảnh chính hiệu, Vườn Nhật vẫn luôn không ngừng tìm tòi những cây Thông Đen đẹp, có giá trị.

VƯỜN NHẬT THANH TÙNG CÁT TƯỜNG

Địa chỉ: Khu Thể Thao Cây Xanh Hà Đông, Phố Cầu Đơ, Quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0989 688 888 / 0936 360 618

Website: vuonnhat.net.vn

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.