Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Cách trồng Thông Đen Nhật Bản đúng kỹ thuật

2020-01-28

Thông đen Nhật Bản thuộc dòng bonsai ít người biết đến. Với người dân Nhật Bản thì chơi bonsai thông đen có từ những năm 1939 đến 1945.Hiện nay thì người chơi bonsai Nhật Bản không còn ưa chuộng thông đen vì quan niệm Nhật Bản màu đen không phải là loại bonsai thanh tao, thoát tục

Thông tin cơ bản về Thông Đen Nhật Bản

Cây thông đen Nhật Bản được nhân giống bằng 3 cách: Gieo hạt, chiết từ cây mẹ hoặc giâm cành, hiện nay thì thông đen phù hợp với việc gieo hạt nhất, tỷ lệ nảy mầm lên đến 90 %, nhưng có khuyết điểm là khó chiết và khó giâm cành, tỷ lệ chết cao. Nên thông đen Nhật Bản là cây con thì nhiều còn để có cây mẹ thật, thân đẹp là cực kỳ hiếm.

trong cay thong den nhat ban

Cây Thông Đen 

Dân chơi bonsai thời gian gần đây họ bắt đầu thấy thông đen Nhật Bản có nhiều thế đẹp và dễ cải tiến hơn thông trắng cũng như thông đỏ. Giá trị của thông đen Nhật Bản cũng vì thế mà được tăng lên đáng kể, số lượng bonsai thông đen cũng tăng lên chóng mặt

Cách trồng Thông Đen Nhật Bản ở Việt Nam

Cách trồng Thông Đen Nhật Bản đúng kỹ thuật:

 Bước 1: Chọn một vị trí màu mỡ, thoát nước tốt cho cây thông đen Nhật Bản của bạn. Chọn một vị trí cung cấp ít nhất tám giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp đầy đủ. Đảm bảo rằng vị trí cách xa các đường dây điện và các vật cản trên cao khác.

Bước 2: Đào lên vị trí trồng để nới lỏng bất kỳ đất nén chặt nào. Loại bỏ cỏ dại và thảm thực vật khác khỏi khu vực để tránh sự cạnh tranh với cây thông. Hãy chắc chắn để loại bỏ rễ của cỏ dại để ngăn chặn mọc lại.

Bước 3: Đào một cái lỗ cho cây thông đen Nhật Bản của bạn. Tạo một lỗ với chiều rộng gấp khoảng 2 lần sự lây lan của hệ thống gốc. Đào chiều sâu của lỗ để rễ cây trên cùng của hệ thống (vùng bùng phát rễ) nằm trên mức đất. Đặt cây thông đen Nhật Bản ở trung tâm của lỗ và nhẹ nhàng lan ra rễ. Đổ đầy lỗ bằng đất để đảm bảo rằng tất cả rễ cây đều được che phủ, ngoại trừ quả bóng gốc.

Bước 4: Áp dụng một lớp phủ mỏng, 1 inch trên quả bóng gốc. Giữ khoảng một chân ra khỏi thân cây để ngăn ngừa bỏng gốc và thối. Đường kính của cây với một lớp mùn 3 đến 4 inch để tăng độ ẩm của đất.

Tưới cây thông đen Nhật Bản của bạn thường xuyên để thúc đẩy thành lập tốt. Cho phép cây của bạn lên đến một năm để thiết lập chính nó

Giá trị thẩm mỹ Thông Đen Nhật Bản mang lại cho cuộc sống

Thông Đen Nhật Bản phù hợp với nhiều không gian khác nhau trong không gian sống của gia đình. Vì vậy, chọn cây thông đen Nhật Bản gia chủ có thể bày biện loại cây này ở những vị trí sau:

– Trong không gian phòng khách: Đây là không gian để tiếp khách, không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình vì vậy sẽ thật hợp lý khi chọn một cây thông đen để trên bàn uống nước hoặc gần cửa ra vào. Với những không gian này nên chọn những loại thông đen để bàn nhỏ, thấp hoặc chậu thông đen có kích thước vừa phải là đẹp nhất.

– Hiên nhà: với những gia đình có diện tích hẹp, không có sân vườn thì lựa chọn thông đen Nhật Bản có dáng đẹp, đặt lên kệ đá ở hiên nhà cũng sẽ làm cho căn nhà thêm sang trọng và tạo sự tươi mát cho không gian sống.

– Sân vườn: Hầu hết Thông Đen Nhật Bản được thiết kế trong sân vườn. Với những gia đình có không gian vườn rộng thì những cây thông đen lớn, nhiều năm tuổi có thế đẹp luôn được lựa chọn.

Cách chăm sóc Thông Đen Nhật Bản

Để Thông Đen Nhật Bản phát triển tốt, luôn xanh tốt trong khuôn viên gia đình thì cần có kế hoạch chăm sóc cho cây phù hợp:

– Nước: với cây thông đen lớn thì sự phát triển của nó bền hơn nên không cần phải tưới nước thường xuyên nhưng với những cây thông đen nhỏ thì nên tưới 3, 4 lần một ngày để đảm bảo cây phát triển tốt. Muốn giảm lượng nước tưới thì có thể thay bằng loại đất sét vàng nhạt giữ nước lâu hơn.

– Mặt trời: với những cây thông đen ngoài vườn thì yếu tố này không cần đến nhưng với những cây thông đen để trong nhà thì thi thoảng cần mang thông ra ngoài để phơi nắng, điều này làm màu xanh của cây tươi hơn.

trong cay thong den nhat ban 1

Để cây Thông Đen sinh trưởng và phát triển tốt cần chăm sóc đúng cách

– Phân: để cho lớp đất gốc cây thông thoáng thì sau một thời gian nên dùng đũa tre cơi lớp mùn ra. Khi những rễ mặt của cây thông lộ ra sau khi cạo mùn nên dùng sạn màu đen sẽ giúp rễ dễ phát triển vì màu đen hấp thu nhiều nhiệt từ mặt trời.

– Tỉa cành: cũng cần phải tỉa cành, lá cho cây có diện mạo chỉn chu thay vì để cây phát triển tự nhiên.

Tại Hà Nội, để mua thông đen Nhật Bản xin giới thiệu với khách hàng địa chỉ chuyên kinh doanh cây cảnh nhập khẩu với kinh nghiệm 12 năm nay, đó là Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường. Địa chỉ: Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365). Hoặc liên hệ qua hotline: 0989 688 888 / 0936 360 618

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.