Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Xu hướng thiết kế vườn cây Nhật Bản

2019-05-31

Thiết kế vườn cây Nhật Bản đang trở thành xu hướng phổ biến được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc trưng nổi bật nhất của phong cách này là thể hiện văn hóa, lối sống, vẻ đẹp thẩm mỹ đậm chất Á Đông.

Tìm hiểu về kiến trúc vườn cây Nhật Bản

Vườn cây Nhật Bản là nghệ thuật kết tinh giữa văn hóa, lối sống và vẻ đẹp thẩm mỹ đậm chất Á Đông. Không gian của vườn cây Nhật Bản được xây dựng tuân thủ theo nguyên tắc yên bình, tĩnh lặng, vật liệu chủ yếu đều được lấy từ tự nhiên. Vườn Nhật Bản mang đến cho chủ nhân của ngôi nhà một không gian thiên nhiên thu nhỏ yên tĩnh thích hợp để nghỉ ngơi và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Vườn cây Nhật Bản 

Trải qua nhiều thập kỷ hình thành và phát triển, vẻ đẹp khuôn viên và phong cách vườn cây Nhật Bản luôn được xem là biểu tượng của niềm tin tôn giáo vào đạo Phật và đạo Thần Nhật Bản – Shinto. Chủ nghĩa tượng trưng thường được thể hiện nhiều trong thiết kế kiến trúc sân vườn Nhật Bản, bởi người Nhật Bản quan niệm, nó sẽ lột tả chân thực, chính xác thế giới tự nhiên và thể hiện lòng kính trọng của con người đối với thiên nhiên.

Ngoài ra, trong thiết kế vườn cây Nhật Bản các nghệ nhân thường cô đọng và tượng trưng các địa điểm và quang cảnh nổi tiếng vào trong một không gian nhỏ. Vườn Nhật được thiết kế và xây dựng từ những vật liệu quen thuộc của tự nhiên bao gồm: đá, sỏi, cát, hoa lá, cây cối, hồ nước,… Chúng sẽ là vật liệu mô phỏng cảnh sông hồ, đồi núi, biển trời, mây, để đảm bảo không gian thiên nhiên được thu nhỏ vào khu vườn của bạn. Cây cối trong vườn cây Nhật Bản sẽ được thiết kế, định hình hình dáng và kích thước chặt chẽ, phù hợp với yêu cầu của không gian.

Tính đồng nhất và sự cân bằng là 2 yếu tố được chú trọng trong thiết kế vườn cây Nhật Bản để tạo cho người xem cảm giác gần gũi chan hòa với thiên nhiên và kiến trúc. Vẻ đẹp của khu vườn hòa quyện với vẻ đẹp của kiến trúc tạo nên một không gian hoàn hảo, tôn vinh vẻ đẹp cho nhau. Tính đồng nhất thể hiện dáng vẻ hấp dẫn của khoảng trống, nơi kín đáo, sự cứng rắn đồng thời vẫn toát lên vẻ dịu dàng, mềm mại vĩnh cửu.

Hiện nay, mẫu vườn cây Nhật bản được yêu thích và biết đến nhiều nhất là:

– Tsukiyama: vườn cây có diện tích lớn, phù hợp để đi dạo, vãn cảnh.

– Cha Niwa or Roji: vườn trà đạo cho khuôn viên vừa và nhỏ.

– Tsubo Niwa: vườn cây cho ngôi nhà.

– Karesansui:  vườn cây thiền định.

– Zen Garden: vườn cây đặc trưng chỉ với cát và đá.

Xu hướng thiết kế vườn cây Nhật Bản

Xu hướng thiết kế vườn cây Nhật bản đang ngày càng được mọi người yêu thích ở nhiều nước và đặc biệt đã phổ biến ở Việt Nam hàng chục năm nay. Nếu là những người yêu thiên nhiên, yêu cây cảnh chắc chắn bạn sẽ muốn sở hữu ngay tại khu vực ngôi nhà của mình một vườn cây Nhật Bản đẹp để tận hưởng và thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế vườn cây Nhật Bản, nhưng không phải đơn vị nào, nghệ nhân nào cũng được đúng nét tinh tế trong lối sống và lối suy nghĩ của xứ sở mặt trời mọc khiến bạn hài lòng. Vì vậy, bạn cần lựa chọn thật kỹ càng đơn vị thiết kế vườn cây Nhật Bản trước khi đưa ra quyết định.

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường – đơn vị thiết kế vườn cây đúng phong các Nhật bản với chi phí tiết kiệm

Nếu bạn đang có ý định thiết kế một sân vườn Nhật Bản đúng phong cách và chi phí tiết kiệm nhất hãy liên hệ với Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường. Với đội ngũ nghệ nhân Nhật Bản am hiểu về văn hóa và lối sống nước Nhật nói chung và nhiều năm năm kinh nghiệm về điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt đá nói riêng. Vườn Nhật chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn không gian vườn cây mang đậm phong cách Nhật Bản, phù hợp để thư giãn và thiền định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.