Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Tùng La Hán – chứng nhân của bậc quân tử

2020-05-22

Mạnh mẽ, cứng cỏi là những gì ta có thể cảm nhận được khi quan sát Tùng. Chẳng những thế, vẻ trầm mặc, đạo mạo của Tùng dù là xuất hiện ở đâu cũng khiến người ta phải trầm trồ khen ngợi.

Tùng La Hán là loại cây cảnh thuộc họ thông tre, có nguồn gốc Nhật Bản và Trung Quốc. Mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy cùng những câu chuyện như nói lên tâm tư, tình cảm của vạn người được các thi nhân xưa nay vẫn luôn ưu ái.

Tung la han chung nhan bac quan tu 3

Cây Tùng La Hán 

Trong lịch sử, Tùng được xếp vào hàng tam kiệt cùng Trúc và Mai. Nếu Mai có thể nở rộ trong những ngày đông lạnh giá phủ đầy tuyết như mang đến hi vọng và điều tốt đẹp cho mọi người thì Tùng lại chọn bốn mùa luôn xanh tươi. Chẳng phải đơn giản mà tạo hóa lại sinh ra Tùng – loài cây được mệnh danh như một bậc quân tử, nguyên tính cách đã không thuận theo hoàn cảnh và thời tiết mà thay đổi chính mình. Tùng mang hào khí của một bậc anh hùng đầu đội trời chân đạp đất trong thế gian.

Quả không hổ danh khi được đứng trong hàng ngũ tam kiệt. Tùng La Hán là loài cây đặc biệt ít biến đổi hình dáng, luôn hiên ngang phơi mình giữa bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Chẳng cần lưu danh, chẳng cần tán thưởng mà vẫn đậm dư vị mang đến giá trị cho cuộc đời. Dù thời tiết oi bức hay lạnh lẽo thì Tùng vẫn xanh tươi, tràn đầy hi vọng, kiên cường và đẹp đẽ. Chính vì ý nghĩa và vẻ đẹp khó diễn tả thành lời đó mà Tùng như được “chọn mặt gửi vàng”, là hiện thân của sự thành đạt, của người quân tử, của khí phách bản lĩnh luôn vững vàng trong mọi hoàn cảnh.

Tung la han chung nhan bac quan tu

Tùng La Hán là đại diện cho khí chất và bản lĩnh của người quân tử

Nghĩ rộng ra, Tùng La Hán không còn là một loài cây tầm thường. Tùng là loài cây phong thủy được ưa chuộng trong thời đại hiện nay. Không chỉ sừng sững trong khu vườn xanh tươi của gia chủ, Tùng La Hán còn được ưa thích đặt trên bàn làm việc để thể hiện sự uy nghi của người lãnh đạo. Với màu sắc lá xanh biếc bốn mùa, Tùng còn là loài cây đặc biệt cung cấp oxy giúp thanh lọc không khí, mang lại không gian trong lành và tươi mát.

Tung la han chung nhan bac quan tu 2

Tùng La Hán thanh lọc không khí, mang lại không gian tươi mát

Trong trang trí vườn Nhật, Tùng giữ vị trí rất quan trọng. Tùng được xem như linh hồn của khu vườn, nơi hấp thụ khí trời, trả lại cho gia chủ không gian tĩnh lặng, bình an, thuần khiết nhất. Chẳng phải tự nhiên mà Nguyễn Trãi, chính nhân quân tử, cây đại thụ trong lịch sử Việt Nam thế kỉ XV lại tỏ ra đặc biệt yêu mến cây Tùng với những câu như:

“Thu đến cây nào chẳng lạ lùng

Một mình lạt thuở ba đông

Lâm tuyền ai rặng già làm khách

Tài đống lương cao ắt cả dùng”

Bình thường người ta say ngắm hoa thơm, cỏ lạ khoe sắc hương, cây Mai, cây Tùng chẳng ai nhớ đến. Nhưng rồi khi thu tàn, đông đến, chỉ cây Tùng, cây Mai là “trơ gan cùng tuế nguyệt”, kiên nhẫn, dẻo dai, vững vàng như bàn thạch, nửa tấc chẳng rời. Người quân tử chẳng phải cũng là như thế hay sao?

Tung la han chung nhan bac quan tu 1

Tùng La Hán trồng tại công trình tâm linh

Những người yêu cây cảnh thường chọn Tùng La Hán để bầu bạn, bởi chúng đại diện cho khí chất của người quân tử. Với mong muốn đem đến cho người chơi những cây Tùng La Hán nhập khẩu từ Nhật đẳng cấp, trao gửi nét đẹp và ý nghĩa tâm linh vượng phúc lộc đến không gian vườn lộc uyển, khuôn viên nhà vườn, biệt thự, Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường trải qua hơn 12 năm vẫn luôn không ngừng tìm tòi những cây Tùng La Hán đẹp, độc và lạ.

VƯỜN NHẬT THANH TÙNG CÁT TƯỜNG

Địa chỉ: Khu Thể Thao Cây Xanh Hà Đông, Phố Cầu Đơ, Quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0989 688 888 / 0936 360 618

Website: vuonnhat.net.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vuonnhat.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.