Tin công ty

Triển lãm cây cảnh nghệ thuật Bonsai Yên Tử lần thứ II

2018-03-24

Ngày 24/3, tại thành phố Uông Bí đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm cây cảnh nghệ thuật Bonsai Yên Tử lần thứ II năm 2018. Dự chúc mừng buổi lễ có các đồng chí: Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Gia Thọ, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam.

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-1

Các đại biểu tham dự buổi lễ

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-2

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Với chủ đề “Yên Tử – nơi hội tụ tinh hoa, kết nối đam mê”, triển lãm cây cảnh nghệ thuật Bonsai Yên Tử lần thứ II năm 2018 sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ 24/3 đến 2/4 năm 2018). Đây là một trong các hoạt động điểm nhấn chào mừng hội xuân Yên Tử, chào mừng năm du lịch quốc gia Hạ Long – Quảng Ninh 2018.

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-3trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-3

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-4

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng khai mạc triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện BTC Triển lãm và lãnh đạo Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam khẳng định: triển lãm lần này có sự đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng, được tổ chức với quy mô lớn, quy tụ được nhiều tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, bonsai tiêu biểu khắp cả nước. Với nhiều nét mới trong thiết kế, trang trí và trưng bày hiện vật theo chuẩn khu vực và quốc tế, triển lãm đã góp phần tôn vinh giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật của các tác phẩm cây cảnh, Bonsai cũng như tâm huyết, tài năng, đam mê của các nghệ nhân.

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-5

Ông Lê Tiến Dũng – Trưởng ban Quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử phát biểu khai mạc triển lãm

Tại buổi lễ, thành phố Uông Bí cũng đã phát động mỗi người dân Uông Bí trồng ít nhất một cây mai vàng Yên Tử. Thông qua đó nhằm tôn vinh giá trị độc đáo, khác biệt, ý nghĩa biểu trưng của cây mai vàng Yên Tử; kêu gọi người dân tích cực trồng, chăm sóc cây xanh, giữ gìn, nâng cao chất lượng môi trường sống, góp phần thiết thực thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của tỉnh và thành phố. Nhân dịp này, thành phố cũng đã tặng 500 cây giống mai vàng Yên Tử cho du khách thập phương về tham quan triển lãm.

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-6

Ông Nguyễn Gia Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-7

Các đại biểu cắt băng khánh thành khai mạc triển lãm cây cảnh nghệ thuật bonsai Yên Tử 2018

Tham quan triển lãm cây cảnh nghệ thuật, Bonsai Yên Tử lần thứ 2 năm 2018, du khách được chiêm ngưỡng hơn 200 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, Bonsai đặc sắc, được tuyển chọn từ 80 câu lạc bộ và nhà vườn của 63 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó có rất nhiều tác phẩm độc đáo, kết hợp giữa nghệ thuật cây cảnh với đá cảnh, gỗ lũa. Nổi bật là tác phẩm Lão mai đại thọ của nhà vườn Hòa Taxi, tác phẩm Tùng Sơn Lưu Thủy của tác giả Phạm Văn Siên; tác phẩm Vạn niên nghênh xuân cảnh của nhà vườn Thịnh Lê bonsai… Bên cạnh đó, triển lãm lần này còn có sự tham gia của nhiều tác phẩm bonsai mang phong cách Nhật Bản, Đài Loan.

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-8

Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm cây cảnh nghệ thuật Yên Tử lần thứ II năm 2018 không chỉ là cơ hội để giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn, hội sinh vật cảnh cả nước gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm mà còn là dịp để trao đổi, thảo luận về những cơ hội và thách thức của cây cảnh nghệ thuật Việt Nam trong tiến trình hội nhập. Trong đó có giải pháp hướng đến xuất khẩu sản phẩm nghệ thuật tiềm năng này.

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-9

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-10

Đại biểu, du khách thưởng lãm các tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tại triển lãm

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-11

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-12

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-13

Những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, bonsai trưng bày tại triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.