Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Sự tích cảm động của hoa Đỗ Quyên

2019-10-11

Hoa chính là người bạn thân thương tuyệt vời, là người bạn tâm giao và tri kỉ của con người. Và bạn biết không bên trong hương sắc tuyệt vời của mỗi loài hoa ấy nó đều chứa đựng những câu chuyện, sự tích khác nhau. Hôm nay Vườn Nhật sẽ mang đến cùng bạn sự tích cảm động của hoa Đỗ Quyên. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về câu chuyện này nhé!

Sự tích hoa Đỗ quyên

“Có một đôi vợ chồng nọ, sống trong một khu làng nhỏ, nhà nghèo nhưng sống hạnh phúc, rất yêu thương nhau. Người chồng thì thường xuyên vào rừng sâu săn bắn, đốn củi. Bỗng một hôm đợi mãi chẳng thấy chồng quay về, mỗi ngày người vợ cứ ngóng dáng chồng sau buổi hoàng hôn.

Một tháng, hai tháng, ba tháng vẫn chẳng thấy tin tức gì. Người vợ quyết định khăn gói lên đường đi tìm chồng, lúc sáng người vợ ra đi buổi chiều hôm đó người chồng đã quay về.

Cứ đi, cứ đi, ngày này qua ngày khác, đi đến lúc người vợ gục ngã bên tảng đá và trút hơi thở cuối cùng, thân xác này rã đi, bên tảng đá ấy mộc lên một loài cây, chỉ nở hoa khi mùa xuân về, màu hoa rất tươi và đẹp. Hồn người vợ bay về trời gặp Ông Tiên. Ông Tiên hỏi vì sao con gục gã và chết đi trong rừng sâu như thế này. Người vợ trả lời con đi tìm chồng. Ông đặt tên cho loài hoa này là hoa Đỗ (Đỗ có nghĩa là đợi).

Khi người chồng trở về nhà thì chẳng thấy vợ mình đâu, bèn hỏi những người xung quanh, họ bảo rằng cô ấy đã vào rừng sâu tìm cậu. Thế là chồng cũng khăn gói lên đường tìm vợ, đi mãi đi mãi, lại kiệt sức đúng trên tảng đá mà người vợ đã chết trước kia. Người chồng hoá kiếp thành một loài chim, loài chim này sống đơn độc một mình và đặt biệt cất tiếng hót khi trời đã hoàng hôn, tiếng hót như tiếng kêu than, tuyệt vọng.

Ông Tiên đã chứng kiến tình yêu thương của đôi vợ chồng này, đặt tên cho loài chim này là chim Quyên (Quyên đọc trại có nghĩa là Quên).

Và không biết từ bao giờ lài hoa này được mọi người gọi là Hoa Đỗ Quyên. Để tưởng nhớ cho mối tình chung thuỷ.”

Đặc điểm của loài hoa Đỗ quyên

Đây chính là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau từ đỏ tía đến đỏ nhạt, vàng và trắng… Loài hoa này gắn liền với câu chuyện cảm động là thế nhưng lại mang ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu. Hoa Đỗ quyên mang đến không gian sinh động tràn đầy sức sống thế nên bạn có thể đặt Đỗ quyên tại cửa sổ hoặc bàn làm việc.

Nhờ đặc điểm dịu dàng và đáng yêu là thế nên hoa Đỗ quyên được nhiều người ưa chuộng trên toàn thế giới. Ở Việt Nam thì hoa Đỗ quyên được trồng nhiều ở Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo vào những ngày mùa xuân.

Ngoài ra hoa Đỗ quyên còn mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ thế nên được mua để trang trí trong nhà vào các dịp lễ tết. Dịp đầu xuân trăm hoa đua nở thế nhưng Đỗ quyên vẫn luôn khoác trong mình một bộ trang phục lộng lẫy cuốn hút mọi ánh nhìn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.