Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Những điều cần biết khi chơi cây cảnh bonsai

2019-09-27

Cây cảnh bonsai trở thành thú vui của nhiều đại gia Việt. Có những mẫu cây cảnh bonsai có giá lên đến hàng tỷ đồng. Thế nên, muốn chơi cây cảnh bonsai thì bạn nhất định phải biết những điều dưới đây.

Hiểu rõ về cây cảnh bonsai

Rất nhiều người khi nghe nói đến cây cảnh bonsai thì cảm thấy thích thú, muốn mua về để chơi. Tuy nhiên, do không hiểu rõ về cây cảnh bonsai nên không biết đến kỹ thuật, cái thú của việc chơi và chăm sóc cây cảnh. Thế nên, muốn chơi cây cảnh bonsai, bạn nhất định phải hiểu về nó đầu tiên.

Cây cảnh bonsai là nghệ thuật cây cảnh xuất phát từ Nhật Bản. Đây là loại cây được trồng trong chậu, sở hữu hình dáng cổ thụ.

Chơi cây cảnh bonsai chính là nghệ thuật tu dưỡng tâm hồn, mang nét đẹp hoàn hảo của thiên nhiên. Triết lý của cây cảnh bonsai chính là sự hài hoà, cân đối chứ không phải sự nổi bật, lôi cuốn, thu hút như các mẫu cây cảnh khác.

Chơi cây cảnh bonsai không đơn giản chỉ là việc chăm sóc mà nó rèn luyện đức tính tỉ mỉ, khiêm nhường, kiên nhẫn. Mỗi hình, dáng, thế của cây cảnh bonsai lại thể hiện những đức tính khác nhau của gia chủ.

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-13

Các thế cơ bản của cây cảnh bonsai

Mỗi thế của cây cảnh bonsai mang đến những ý nghĩa riêng biệt. Dựa vào số lượng cây bonsai, tán lá của cây mà cây cảnh bonsai được chia làm nhiều thế khác nhau. Hiểu rõ các thế của cây cảnh để chọn đúng loại cây bonsai bạn cần, hoặc chọn cây bonsai làm quà biếu phù hợp, ý nghĩa.

+ Các thế cơ bản của cây bonsai 1 thân 1 gốc

Mẫu cây cảnh bonsai này có nhiều thế như: Thế trượng phu (sự cương trực, thẳng thắn), Thế nhất trụ kình thiên (sự dũng cảm), Thế bạt phong (khí phách quả cảm, ý chí kiên cường) Thế bạt phong hồi đầu, Thế long thăng (lòng cương quyết, lúc nào cũng vươn lên tiến bộ), Thế thác đổ (sức sống bất diệt), Thế Hạc lập (lòng tự tin, tính khiêm tốn), Thế phượng vũ…

+ Các thế cơ bản của cây bonsai 2 thân 1 gốc

Cây cảnh bonsai 2 thân 1 gốc thể hiện tình nghĩa son sắc. Một số thế cây cảnh bonsai như: thế phụ tử, mẫu tử, thế huynh đệ, thế tỷ muội…

+ Các thế cơ bản của cây bonsai 3 thân 1 gốc

Đối với cây cảnh bonsai 3 thân 1 gốc có rất nhiều thế đẹp như: Thế tam đa (“Phúc tinh, Lộc tinh và Thọ tinh” đại diện cho sự may mắn được thần linh phù hộ), Thế Ngũ phúc (đại diện cho Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh), thế rừng cây (thể hiện sự phồn thịnh, sinh sôi nảy nở)…

+ Một số thế khác

Ngoài những thế cây cảnh bonsai giới thiệu ở trên, còn có một số thế cây cảnh khác như: lưỡng long tranh châu, long đàn phượng vũ, bàn hổ phục, long mã hồi đầu…

trien-lam-cay-canh-nghe-thuat-bonsai-11

Mách bạn cách chọn cây cảnh bonsai phù hợp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các chuyên gia tư vấn của Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường khuyên quý khách hàng: Muốn mua được cây cảnh bonsai phù hợp phải nhớ một số điều dưới đây:

+ Mục đích mua cây cảnh bonsai của bạn là gì?

Trước hết, bạn phải hiểu được mục đích mua cây cảnh bonsai để có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý. Nếu bạn chưa hiểu hết về cây cảnh bonsai, nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn. Thế nhưng, bạn phải cho họ biết được mục đích mua cây cảnh của bạn: mua để tặng? tặng ai? Chủ nhân tuổi gì? Sở thích ra sao… Hoặc mua cây cảnh để trưng bày thì bạn muốn cây cảnh bonsai như thế nào, ý nghĩa về tài lộc hay công danh…

+ Xác định được không gian đặt cây cảnh

Không gian đặt cây cảnh bonsai quyết định đến hình dáng, thế của cây cảnh. Do đó, bạn phải xác định được kích thước cụ thể để đặt cây cảnh, vị trí đặt cây cảnh bonsai. Như vậy mới chọn được loại cây bonsai phù hợp với điều kiện và không gian.

+ Chọn loại cây cảnh bonsai bạn muốn mua

Cây cảnh bonsai chỉ là tên gọi chung cho các loại cây bonsai đặt làm cảnh. Có rất nhiều cây cảnh bonsai như: cây tùng, cây hoa giấy, cây linh sam, cây ngũ gia bì, nhất chi mai, cây mai chiếu thuỷ…

Mỗi loại cây lại hợp phong thuỷ riêng với từng mệnh, tuổi khác nhau. Thế nên, muốn chọn được cây cảnh bonsai đẹp, bạn phải dựa vào mệnh gia chủ, tuổi của gia chủ để mua.

+ Lựa chọn chậu cây cảnh bonsai phù hợp

Chậu cây cảnh bonsai góp phần tạo nên tính thẩm mỹ, sự kết hợp hoàn hảo với thế của cây cảnh. Do đó, bạn nên chọn loại chậu sao cho hài hoà với cây cảnh bonsai mà vẫn tạo được điều kiện thuận lợi để cây bonsai sinh trưởng và phát triển.

Trên đây là những lưu ý quan trọng về cây cảnh bonsai mà bạn nhất định phải biết. Quý khách hàng muốn được tư vấn về cây cảnh bonsai, mua cây cảnh bonsai vui lòng liên hệ hotline: 0989 688 888 / 0936 360 618.

One thought on “Những điều cần biết khi chơi cây cảnh bonsai

  1. Pingback: Top 46 Choi Cay Canh Update - Mẹo Hay Mỗi Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.