Tin tức

Nghệ thuật chơi cây Tùng La Hán – “món ăn tinh thần” không bao giờ vơi cạn

2021-12-09

Từ cổ chí kim, nghệ thuật chơi cây cảnh đặc biệt là Tùng La Hán vẫn luôn tựa như “món ăn tinh thần” không bao giờ vơi cạn. Để có được những cây mang tính nghệ thuật đúng như lời cổ nhân để lại: “Nghề chơi cũng lắm công phu”, người yêu cây và quyết định chơi cây phải có cả khối óc và sự tỉ mỉ trong chính đôi bàn tay của mình.

Đầu tiên công đoạn chọn “phôi” là yếu tố đáng được quan tâm. Có những cây Tùng La Hán thân gỗ lưu niên tới hàng chục thậm chí trăm năm tuổi nhưng ở điều kiện ngoại cảnh khắc nghiệt từ nắng hạn, mưa gió, giá rét, động đất, sóng thần nơi xứ Phù Tang nhưng vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Vườn Nhật luôn cất công sưu tầm những cây có cội nguồn từ tự nhiên như thế. Bởi đằng sau những kỳ vọng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ về cây và chăm sóc cây tốt nhất, chúng tôi cũng xuất phát điểm từ những người đam mê với nghề và tình yêu sâu sắc với cây cảnh.

nghe thuat choi cay tung la han

Vườn Nhật không ngừng tìm kiếm những cây Tùng La Hán hội tụ đủ yếu tố CỔ – KỲ – MỸ – VĂN. Cây Tùng La Hán có giá trị cao gắn liền với chữ CỔ, tức sự lâu bền của tuổi thọ cây – như người ta vẫn thường nói “Lão mộc sinh hổ tử”, quả là không sai! Rồi tới yếu tố KỲ bao hàm kỳ công, kỳ lạ và kỳ vị. Những cây Tùng La Hán lớn có tuổi đời già cỗi là sự bỏ tâm bỏ sức của người chăm sóc, uốn nắn, mang tới cho người xem những hình tượng, cách nhìn riêng. Chẳng phải từ những điều đó mà tạo nên yếu tố MỸ và VĂN trong nghệ thuật chơi Tùng La Hán hay sao?

Dẫu trên hành trình tìm kiếm những vẻ đẹp ấy nhiều mệt mỏi, gian nan, nhưng tình yêu nghề chính là động lực tiếp sức cho đội ngũ của Vườn Nhật vượt lên trên tất cả.

Tiếp theo là khâu ươm trồng, chăm sóc, bảo vệ: Đối với cây cảnh, chúng tôi không chỉ coi đó là sản phẩm kinh doanh mà hơn hết chính là niềm đam mê nghệ thuật Bonsai và mong muốn được truyền tải đam mê đó tới với tất cả mọi người. Ngoài đem đến tay những gia chủ cây Tùng La Hán tốt nhất và mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh vượng phúc lộc, chúng tôi luôn cải thiện và đề cao khâu ươm trồng, chăm sóc bảo vệ.

nghe thuat trong tung la han
Đội ngũ Vườn Nhật vô cùng tâm huyết và yêu nghề

Những đôi bàn tay “vàng” với kinh nghiệm thâm niên, đã dành hơn 15 năm để thu về những kinh nghiệm, vận dụng kiến thức và chuyên môn để biến những “phôi” cây Tùng La Hán đến từ Nhật Bản trở thành đỉnh cao của nghệ thuật. Chúng tôi chăm sóc và coi cây như “những đứa con”, có cảm xúc, có tâm hồn – chỉ cần quan sát những chuyển mình của lá đã có thể biết được cây cần gì, thiếu gì. Và chúng tôi thường nói vui cùng nhau: “Cây cũng là bạn, sống với cây cũng là quan sát cảm xúc, cây đang vui hay đang buồn, cây muốn nói gì và mình có thể làm gì được cho cây!”

Vườn Nhật tự hào vì có được đội ngũ nhân sự tâm huyết, từ đối tác nghệ nhân người Nhật Bản cho tới đội ngũ kỹ thuật, làm vườn tay nghề cao. Chúng tôi đã và đang đồng hành cùng nhau tạo ra những giá trị, những sản phẩm sân vườn giàu tính nghệ thuật, khơi gợi cảm xúc và niềm đam mê chơi cây cảnh và thiên nhiên.

Nếu có cùng đam mê, cùng nhiệt huyết, Quý khách hàng có thể ghé thăm Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường để cảm nhận tâm tư, tình cảm và tìm hiểu thêm về Tùng La Hán.

Chúng tôi tự tin CAM KẾT VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ DỊCH VỤ mà không phải đơn vị nào cũng làm được:

  • Đội ngũ kỹ thuật có 15 năm kinh nghiệm, được đào tạo tại Nhật, tay nghề kỹ thuật cao.
  • Luôn tìm tòi thêm các thế cây đẹp, độc, lạ để tạo ra những tác phẩm giàu tính nghệ thuật và cảm xúc.
  • BẢO HÀNH cây trong 1 năm.
  • Chăm sóc và cắt tỉa MIỄN PHÍ cây trong 2 năm.
  • Dịch vụ trồng và vận chuyển cây hoàn toàn MIỄN PHÍ (áp dụng trên toàn quốc).

Hy vọng rằng, chúng tôi sẽ tiếp tục nhập được sự tin yêu, ủng hộ của quý khách hàng, đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.