Tin tức

KHU VƯỜN CÂY CẢNH TẠI HÀ ĐÔNG SỞ HỮU 2 CÂY CỔ THỤ NHẬT BẢN CÓ 1 KHÔNG 2

2021-12-23

Là đơn vị cung cấp Tùng La Hán nhập khẩu uy tín hàng đầu hiện nay, Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường với kinh nghiệm lâu năm nhập hàng cây Nhật tận gốc, làm chủ kỹ thuật chăm sóc, cắt tỉa, tối ưu hóa chi phí đã cung cấp cho rất nhiều khách hàng và đơn vị những sản phẩm cây cảnh đa dạng, nhiều phân khúc.

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường không ngừng tìm tòi các dòng cây thế đẹp, độc, lạ, có ý nghĩa về mặt tâm linh vượng phúc lộc; Đồng thời, không ngừng cải thiện đội ngũ nhân sự gồm: Nghệ nhân làm vườn danh tính của Nhật; thợ kỹ thuật có tay nghề cao, tạo ra những sản phẩm sân vườn giàu tính nghệ thuật, khơi gợi cảm xúc.

Cũng chính bởi hành trình tìm kiếm cái đẹp đó, mà Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường may mắn sở hữu được 2 cây cổ thụ Nhật Bản vô cùng giá trị, có thể nói là có 1 không 2 trên thị trường.

1. Thần cổ mộc trà Nhật Bản nghìn năm tuổi

Với những ai đã từng ghé thăm Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường, có lẽ sẽ đều được nghe về Bách Niên cổ mộc trà 1000 năm tuổi. Cây trà cổ Nhật Bản được người thăm vườn và những người yêu cây, quan tâm đến cây của Vườn Nhật chú ý đến bởi ngoài vẻ đẹp mộc mạc, giữa những vẻ đẹp thu hút của Tùng La Hán, thông đen,… bách niên cổ mộc trà mang thế thái không lẫn được với những cây cảnh khác.

Không chỉ thu hút bởi sự độc đáo từ thân tới ngọn, vẻ đẹp già cỗi thăng trầm mà khuôn viên Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường khi có thêm cổ mộc trà như được tô vẽ nên cảnh quan đẹp mắt. Cây giống như chứng nhân sống của một mảnh ghép nào đó trong lịch sử Nhật Bản và mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

cay tra nhat ban nghin nam tuoi
Cây trà Nhật Bản nghìn năm tuổi

Cũng chẳng rõ cây chính xác tồn tại từ bao giờ, chỉ là qua lời kể của các bô lão người Nhật, từ nhiều đời trước thì cây bách niên cổ mộc trà này đã to lớn và đẹp lắm rồi. Tính đến nay người ta chỉ biết được cây ngày đã tồn tại ít nhất 1000 năm. Và có lẽ, cũng phải thật hữu duyên lắm, Vườn Nhật mới may mắn kiếm tìm được một cây cổ thụ giá trị đến thế.

Thân cây chỗ to vanh 180, chiều cao lớn hơn 8m. Tán cây không quá lớn, điều tuyệt vời hơn là mỗi dịp từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch cây sẽ bắt đầu ra hoa hồng trà, đây cũng chính là thời điểm dịp tết Nguyên Đán diễn ra.

Cổ mộc trà nghìn năm Nhật Bản mang một dáng vẻ rất kỳ vĩ, lại phảng phất nét rêu phong. Đặc biệt khi kết hợp với cảnh quan Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường không hề đơn điệu mà đậm đà bản sắc.

2. Mộc hương cổ thụ quý hiếm 300 năm tuổi 

Không chỉ có cổ mộc trà nghìn năm tuổi, Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường hiện còn đang sở hữu cây mộc hương cổ thụ quý hiếm có tuổi đời 300 năm, là thành phẩm đội ngũ Vườn Nhật cất công tìm kiếm đưa cây từ chính nước sở tại về.

Cây không quá cao nhưng đã bén rễ vài trăm năm, thân nhỏ tán to, vanh 130, cao 4,5m và hoa nở màu trắng rất đẹp mỗi khi mùa về.

Vườn Nhật Thanh TIùng Cát Tường
vuon nhat 04

Sở hữu mộc hương cổ này là sở hữu những gì quý hiếm, tinh túy và thấm đượm nhất của thời gian. Cây trải qua biết bao biến đổi, khắc nghiệt của thời tiết Nhật Bản để về đây và tiếp tục tồn sinh, phát triển dưới bàn tay chăm sóc của đội ngũ vườn Nhật.

Những vẻ đẹp của thần cổ mộc trà nghìn năm tuổi và mộc hương cổ thụ đã góp phần làm sinh động và đa dạng hơn cho khu vườn cây cảnh của Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường.

Hi vọng sẽ có ngôi chùa hay những vị khách bén duyên để có thể sở hữu được 2 loài cây quý hiếm có 1 không 2 này!

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường

 Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365)

 0989 688 888 / 0936 360 618

 vuonnhattv@gmail.com

 www.vuonnhat.net.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.