Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Không gian thơ mộng và trữ tình tại Vườn Nhật

2020-05-27

Không ít du khách Việt Nam đi Nhật về bị ấn tượng với những khu vườn của Đất Nước Mặt Trời Mọc. Ấn tượng bởi sự tối giản trong thiết kế nhưng phong phú trong chủng loại cây trồng.

Vườn Nhật mang đặc trưng nổi bật đó là tập hợp ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người. Nhiều vườn Nhật có cách bài trí với những hàm ý sâu xa của Thiền tông. Ở trong vườn, cây, cỏ, lá, hoa, đá, nước và cá đều được coi trọng, thiếu một thứ có lẽ sẽ không còn là vườn Nhật. Đặc biệt ở vườn Nhật yếu tố thời gian luôn là vấn đề tiên quyết, thời gian ở đây như được ngưng đọng và rêu phong phủ kín những lối về.

tieu canh vuon nhat

tieu canh vuon nhat 1

tieu canh vuon nhat 2

tieu canh vuon nhat 3

tieu canh vuon nhat 4

tieu canh vuon nhat 6

tieu canh vuon nhat 7

tieu canh vuon nhat 8

tieu canh vuon nhat 11

tieu canh vuon nhat 16

tieu canh vuon nhat 14

tieu canh vuon nhat 12

Không phải ngẫu nhiên mà kiến trúc vườn Nhật ngày càng trở nên nổi tiếng và được ưa chuộng, áp dụng vào các công trình khác trên thế giới. Nếu như vườn (viên và uyển) của Trung Hoa cũng như Việt Nam thường ưa đưa vào trăm hoa, nghìn cỏ, lại nuôi thêm cả chim, thú thì vườn Nhật Bản lại đi vào sự chỉn chu và tối giản nhất có thể để quay về với tính hư vô, đậm tính thiền. Vườn Thiền với đá, cát; Vườn Trà với trà thất; Vườn đi dạo với con đường lát đá, Vườn nhỏ trong gia đình và vườn được sắp xếp trong công viên, chỉ từ một khu vườn nhỏ mà biến hóa thành muôn vàn cảnh trí, thể hiện sự sáng tạo cũng như óc chiêm nghiệm của người Nhật Bản.

Nhìn thì rất đơn giản nhưng khi bắt tay vào tìm hiểu sẽ thấy được sự kì công, tinh tế và kiến thức trong khu vườn đó. Do đó gia chủ khi muốn tìm kiếm một đơn vị thi công thiết kế khu vườn của mình cũng là một vấn đề cần lưu ý.

Từ năm 2009, ngoài những mảng kinh doanh truyền thống về thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu hoạt động quy mô lớn và ổn định tại trụ sở chính, với niềm đam mê cây xanh, cây cảnh ông Lưu Công Thành – Tổng giám đốc công ty Trung Thành đã đầu tư phát triển mảng thiết kế vườn Nhật, kinh doanh cây nhập khẩu và các dịch vụ chăm sóc cây . Cụ thể là các loại cây giá trị và đẹp nổi tiếng của Nhật Bản như: Tùng La hán, Thông đen, Trà, Hoa Tử đằng, Hoa Anh đào, Mộc hương.  Đến nay công ty đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cây xanh, cây cảnh, cây công trình, cây đường phố và nguồn cung cấp hàng dồi dào chất lượng cao, chính ngạch.

tieu canh vuon nhat 5

tieu canh vuon nhat 9

tieu canh vuon nhat 10

tieu canh vuon nhat 13

Đặc biệt sự kết hợp của công ty Trung Thành cùng bàn tay điêu luyện của Nghệ Nhân Hori Yasushi: Điêu khắc gia, nghệ sỹ sắp đặt, là một trong 25 nghệ sỹ điêu khắc và sắp đặt trừu tượng lớn nhất thế giới. Ông đã có nhiều tác phẩm Vườn Nhật tại Việt Nam.Với 31 năm kinh nghiệm về điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt đá, Vườn Nhật. Trực tiếp thi công và sắp đặt nghệ thuật trên thế giới: Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Egypt, Việt Nam,…Ông là một trong những chuyên gia về đá giỏi và trẻ nhất Nhật Bản. – Kiến tạo rất nhiều Vườn Nhật cùng với Nghệ nhân Nonoichi Yoshiro. Công ty Cổ phần thương mại Trung Thành chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia chủ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu kiến tạo vườn Nhật tại Việt Nam ngày càng tăng. Ngoài việc đảm bảo thi công thiết kế công trình theo đúng nhu cầu của gia chủ, công ty còn đảm bảo vườn Nhật của gia chủ được chăm sóc tốt, bền đẹp lâu dài với các dịch vụ tỉa chăm sóc định kỳ, chuyển giao quy trình chăm sóc cây và cung cấp đội ngũ cắt tỉa chăm sóc cây chuyên nghiệp.

tieu canh vuon nhat 17

tieu canh vuon nhat 18

tieu canh vuon nhat 19

tieu canh vuon nhat 14

tieu canh vuon nhat 15

Với sứ mệnh cao cả phủ xanh thành phố, làm đẹp không gian sống, mang đến không khí trong lành, công ty Trung Thành không ngừng tìm tòi các dòng cây đẹp, mới lạ, có ý nghĩa về mặt tâm linh vượn phúc lộc. Đồng thời hoàn thiện đội ngũ nhân sự gồm nghệ nhân danh tiếng, thợ kỹ thuật có tay nghề cao nhằm tạo ra những sản  phẩm giàu tính nghệ thuật, khơi gợi cảm xúc. Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong việc phát triển lĩnh vực nhập khẩu và phân phối  các dòng cây cảnh cao cấp có nguồn gốc Nhật Bản và để vườn Nhật không còn xa lạ với vườn nhà Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.