Tin tức

Đặc trưng vườn Nhật – Sở hữu cây Nhật cũng là sở hữu nền văn hóa của xứ Phù Tang

2021-12-22

Không phải ngẫu nhiên mà kiến trúc vườn Nhật ngày càng trở nên nổi tiếng và được ưa chuộng, không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam. Những khu vườn phong cách Nhật Bản được áp dụng vào nhiều công trình lớn nhỏ trên thế giới.

Đặc trưng Vườn Nhật

Nếu như vườn (viên và uyển) của Trung Hoa cũng như Việt Nam thường ưa đưa vào trăm hoa, nghìn cỏ, lại nuôi thêm cả chim, thú thì vườn Nhật Bản lại đi vào sự chỉn chu và tối giản nhất có thể. Tối giản để quay về với tinh không, về với hư vô, đậm tính thiền. Vườn Thiền với đá, cát; Vườn Trà với trà thất; Vườn đi dạo với con đường lát đá, Vườn nhỏ trong gia đình và vườn được sắp xếp trong công viên, chỉ từ một khu vườn nhỏ mà biến hóa thành muôn vàn cảnh trí, thể hiện sự sáng tạo cũng như óc chiêm nghiệm của người Nhật Bản.

dac trung vuon nhat

Sở hữu khu vườn Nhật dù chỉ với quy mô không quá rộng nhưng cũng giống như mang được những gì tinh hoa nhất, từ văn hóa, lối sống, vẻ đẹp thẩm mỹ của người Nhật vào chính căn nhà mình.

Sau những căng thẳng bộn bề, hối hả của cuộc sống, những giây phút khi trở về nhà và có một góc nhỏ vườn Nhật Bản sẽ mang đến sự thư giãn, yên ả và ý nghĩa biết bao.

Những cái riêng mà chỉ vườn Nhật mới sở hữu

Theo quan niệm của người Nhật, khu vườn lột tả tự nhiên một cách chính xác và thể hiện lòng kính trọng của con người đối với tự nhiên. Người Nhật yêu cây, mến cây, coi cây là bạn vì thế hết lòng yêu thương, chăm sóc từ khi cây còn là chồi non mới nhú cho tới khi cây trưởng thành, già cội.

Vì thế trong hầu hết sân vườn Nhật Bản chủ nghĩa tượng trưng đều được thể hiện. Vườn Nhật thường bao gồm các loại vật liệu: đá, sỏi, cát, hoa lá, cây cối, hồ nước. Cát, đá, sỏi dùng để mô phỏng cảnh sông hồ, đồi núi. Những làn sóng, con sông được cào bằng sỏi, cát, khối đá cuội là biểu tượng cho hòn đảo nhỏ, cát còn là sự tổng hợp kỳ diệu giữa mây và nước. Trong vườn Nhật, đất là vật liệu làm nền.

Việc thiết kế cây trồng trong vườn Nhật bao gồm cả việc định hình dáng và kích thước cây trồng. yêu cầu các vấn đề trên với khu vườn nhỏ thì càng chặt chẽ và đáng được lưu tâm hơn.

dac trung vuon nhat

Khi thiết kế vườn Nhật, người ta không chỉ quan tâm kiến trúc mà còn cân bằng cả tự nhiên, làm sao kích thích cảm quan người xem, mang lại cảm giác chan hòa, tự nhiên mà chỉn chu của thiết kế, thiết mà mà hài hòa, tự nhiên nhất như không có sự tác động nào của bàn tay con người.

Vườn Nhật là sự hòa quyện của vẻ đẹp kín đáo mà vẫn lãng mạn, đầy mà vẫn thoáng, cứng rắn nhưng vẫn có phần mềm mại.

Một số kiểu mẫu thiết kế trong sân vườn Nhật Bản:

  • Tsukiyama: là loại sân vườn có kích thước lớn dành cho đi dạo.
  • Cha Niwa or Roji: Sân vườn trà đạo
  • Tsubo Niwa: Sân vườn nhà
  • Karesansui: hay còn gọi là sân vườn thiền định – Zen garden, là mẫu sân vườn cát và đá.

Dù bất cứ kiểu thiết kế nào, thì vườn Nhật cũng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, không bao giờ nhàm chán. Thậm chí càng ngắm nhìn lâu, càng đi cùng theo năm tháng càng khiến chúng ta tò mò và muốn khám phá hết sự cầu kì tinh tế trong thiết kế sân vườn.

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường là một trong những đơn vị đầu tiên xứng đáng để bạn gửi gắm mong muốn thiết kế cho gia đình mình một khu vườn Nhật Bản CHUẨN – GIÁ TRỊ – UY TÍN. Không chỉ là nơi có bề dày lịch sử về cung cấp các loại cây Tùng La Hán, thông đen Nhật nguyên bản, chất lượng, chúng tôi còn không ngừng đổi mới những giá trị và quan tâm nhiều hơn đến quá trình chăm sóc cây cảnh, phục vụ khách hàng.

Khi lựa chọn Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường, Qúy Khách sẽ được trải nghiệm sự hài lòng:

  • Miễn phí dịch vụ trồng,vận chuyển

  • Bảo hành cây 1 năm

  • Cắt tỉa, chăm sóc định kỳ 2 năm

  • Chuyển giao quy trình chăm sóc cây

  • Cung cấp đội ngũ cắt tỉa, chăm sóc chuyên nghiệp

Vườn Nhật sẵn sàng chờ chỉ thị của bạn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365)

 0989 688 888 / 0936 360 618

 vuonnhattv@gmail.com

 www.vuonnhat.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.