Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Bách Niên Cổ Mộc “hiếm có, khó tìm” tại Vườn Nhật

2020-06-27

“Đã mang tiếng ở trong trời đất

Phải có danh gì với núi sông…

Kiếp sau xin chớ làm người

Làm cây Thông đứng giữa trời mà reo”

Không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Công Trứ lại dành trọn vẹn một bài thơ để ca tụng loài Thông, cũng như ý niệm được tái sinh làm cây Thông trường tồn muôn đời của bậc thi nhân vốn “ngông thấu trời” ấy. Mạnh mẽ, vững vàng – Thông được xem là biểu tượng mạnh nhất của nội lực và lòng kiên định. Và với người dân Nhật Bản – cây Thông đen được mệnh danh là vua của các loài cây Bonsai.

bach nien co moc tai vuon nhat 2

Bách Niên Cổ Mộc quý và hiến có tuổi vườn 360 năm

Thông đen có tên gọi khác là Bách Niên Cổ Mộc, thuộc hàng “hiếm có, khó tìm”, phải qua bàn tay chăm sóc của các nghệ nhân Nhật Bản trong hàng trăm năm. Với người Nhật, Bách Niên Cổ Mộc là một trong bốn loài cây được lựa chọn để biếu tặng Hoàng Gia Nhật Bản, được xếp vào hàng kỷ lục về sự cao quý.

Trong phong thủy nhà ở, cây Thông đen được coi là biểu tượng cho sự trường thọ, nội lực và lòng kiên định khó lòng thay thế. Thông đen sừng sững uy nghi không chút lung lay giữa trời đông lạnh giá, vỏ Thông đen cứng cỏi với những đường nét “nam tính”, lá Thông cứ thế vươn lên, xanh mướt như chưa hề hứng chịu điều gì. Thông cứ đứng đó, mạnh mẽ và chịu đựng dù ở trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa.

bach nien co moc tai vuon nhat

Bách Niên Cổ Mộc được xếp vào hàng kỷ lục về sự cao quý.

Nói một chút về sức mạnh phong thủy của loài Thông đen Bách Niên Cổ Mộc. Qua hàng trăm năm, những bức tranh phong cảnh đều xuất hiện cây Thông với những tảng đá và cây thủy tiên – cùng là bộ ba tượng trưng cho những người bạn trong mùa đông, cho tình bạn trong nghịch cảnh, bất chấp mọi khó khăn của thời tiết. Cùng với đó, cây Thông đen cũng gắn liền với những hình tượng phổ biến trong thi ca. Sử sách có lưu giữ, ngoài Nguyễn Công Trứ thì bậc thi nhân Khổng Tử cũng thường dùng hình ảnh cây Thông để ngụ ý cho bản tính kiên định và khả năng đứng vững trong mọi nghịch cảnh của con người.

bach nien co moc tai vuon nhat 1

Bách Niên Cổ Mộc thuộc sở hữu của Vườn Nhật

Bách Niên Cổ Mộc không chỉ đẹp về hình thức, phong thái mạnh mẽ, sang trọng, uy nghi, là loài cây cảnh trang trí đẳng cấp. Đây còn là cây cảnh phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người sở hữu chúng.

Bách Niên Cổ Mộc được đặc biệt trân quý tại sân vườn Nhật Bản, người sở hữu một Bách Niên Cổ Mộc nhiều năm tuổi là điều vô cùng quý hiếm. Một cây Thông tươi tốt, sừng sững giữa vườn nhà chính là biểu tượng của sự thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân cho gia chủ.

Chọn Bách Niên Cổ Mộc để bầu bạn quả là điều không phải “tay chơi cảnh” nào cũng muốn là có được. Đặc biệt là với loài cây Thông đen Bách Niên Cổ Mộc có “có một không hai” với tuổi vườn vào hàng kỷ lục 360 năm được trưng bày và chăm sóc tại Vườn Nhật Hà Nội.

bach nien co moc tai vuon nhat 3

Người chơi cây cảnh chính hiệu, ai cũng mong muốn sở hữu cây Bách Niên Cổ Mộc quý

Để sở hữu được loài cây quý hiếm này, Thanh Tùng Cát Tường đã dành nhiều năm sang thăm, thuyết phục người cha đẻ của nó – nghệ nhân nổi tiếng bậc nhất tại vùng Chiba Nhật Bản được đưa Bách Niên

Cổ Mộc về Việt Nam chăm sóc. Tạo mọi điều kiện để trao gửi duyên phúc, cát tường ý nhị đến cho khuôn viên nhà vườn, lộc uyển, biệt thự của gia chủ Việt Nam chính là sứ mệnh hơn 12 năm qua của Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.