Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Trồng Phong lá đỏ Nhật Bản thú chơi độc đẹp lạ

2019-08-07

Không cần phải sang tận Nhật Bản hay Hàn Quốc để ngắm Lá Phong, thú chơi Phong Lá Đỏ tại Việt Nam đang nở rộ khắp nơi.

Phong Lá đỏ được nhiều người ưa chuộng bởi sắc đỏ rực rỡ của lá chứ không phải vẻ đẹp của hoa như các loại cây hoa đẹp khác, nổi bật đốt mắt mọi ánh nhìn.

Những điểm đặc biệt của phong lá đỏ Nhật Bản

– Trồng chậu cây cao khoảng hơn 1 mét phù hợp làm cây cảnh trong nhà

– Thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam

– Cây Cảnh Chơi BonSai Độc Đẹp Lạ

– Cây Phát triển nhanh trong điều kiện môi trường ẩm ướt thoát nước tốt

– Cây phong thuỷ biểu tượng của sự may mắn thịnh vượng

Người chơi phong thường chơi lá là chính. Cây phong lá đỏ có dáng thế, bộ rễ, thân cành, lá đẹp, dễ tạo hình nên đặc biệt được người chơi thích trồng theo kiểu bonsai.

– Khi trồng ngoài trời cây cao 5-10 mét cho bóng mát

– Mùa lá đỏ tuyệt đẹp vào khoảng tháng 8 đến tháng 11

– Nhựa Cây phong có giá trị rất cao dùng làm si rô, kẹo, rượu vang

Phong lá đỏ Nhật Bản thú chơi độc đẹp lạ

Cây Phong lá đỏ (Acer rubrum) còn được gọi là cây phong đỏ tươi, đầm lầy phong, giống Phong lá đỏ thuộc loại cây thân gỗ, cành nhánh sum xuê, sống lâu năm, chiều cao 1-10m.

Vỏ cây khi còn non màu xám sáng, mịn; khi cây càng lớn thì vỏ sẫm màu, có vảy và xù xì hơn. Cành phong có màu tối hoặc đỏ tươi, cành rắn chắc, to. Lá phong rất độc đáo, lá xẻ thành 5-9 thùy xòe ra các hướng, còn non mặt trên có màu xanh lá cây nhạt, mặt dưới màu trắng kem, viền lá có nhiều răng cưa nhỏ, khe giữa thùy nông và sắc nét góc cạnh.

Phong Lá Đỏ còn được ươm trồng làm cây cảnh trang trí sân vườn nhà phố, quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, cửa hiệu… tạo vẻ đẹp rất riêng.

Khi già, lá chuyển đổi màu đỏ hoặc cam rực rỡ như những ngọn đuốc khổng lồ, sáng bừng không gian, cực kỳ đẹp mắt rồi rụng dần vào mùa đông, mùa xuân cây lại đâm chồi nẩy lộc. Phong lá đỏ cũng có hoa, với những bông hoa kết thành chùm màu đỏ, hoặc đỏ cam. Quả – gọi là Phím phong, chín vào tháng 6, bên trong chứa hạt giống màu đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.