Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Một số loại sâu bệnh thường gặp ở cây hoa đỗ quyên

2020-03-02

Cây hoa đỗ quyên thân gỗ thường xanh quanh năm, là cây bụi và chúng thường rụng lá khi trái mùa. Cây sở hữu những bông hoa có nhiều gam màu sắc khác nhau. Và cây cũng có khá nhiều sâu bệnh.

Sâu bệnh ở cây hoa đỗ quyên

Cây cho hoa đẹp nhưng lại là một trong số những cây cảnh bị nhiều sâu bệnh. Và cây thường bị một số loại sâu bệnh dưới đây.

Bệnh thối rễ, nguyên nhân của căn bệnh này là do cây bị đọng nước và nước ẩm quá lâu làm cho cây bị thối rễ. Biểu hiện của bệnh là lá chuyển sang màu vàng và bắt đầu rụng lá, những chồi non cũng bắt đầu có dấu hiệu bị héo.

mot so loai sau benh cay hoa do quyen

Để có thể phòng trừ và khắc phục cằn bệnh này bạn cần chú ý lượng nước tưới. Đem rửa sạch rễ và cắt bớt rễ bị hư và trồng mới lại tại 1 cái chậu trồng cây khác.

Bệnh phồng lá, bệnh này thường do nấm gây ra với những biểu hiện có những đốm nhỏ trên lá non và mặt lá thì bị lồi lên. Bạn cần kiềm dịch, cải thiện điều kiện thoáng gió xung quanh và tăng thêm ánh sáng cùng với phân bón hợp lý. Đồng thời bạn cũng cần xới lại đất để loại trừ sâu bệnh nâng cao sức sinh trưởng cùng với khả năng đề kháng của cây.

Bệnh rỉ sắt với biểu hiện là có các đốm nhỏ màu vàng hoặc màu nâu vàng trên bề mặt của lá.

Bạn cần tiến hành khử trùng các loại sâu bệnh bằng cách đốt bỏ những cành lá bị rụng và dùng thuốc có chứa chất lưu huỳnh cùng với vôi để nhanh chóng loại bỏ sâu bệnh hại.

Bệnh phấn trắng, cây dễ bị mắc căn bệnh này khi vào mùa sinh trưởng. Mắc bệnh do nguyên nhân thông gió kém, thiếu ánh sáng. Khi thấy trên lá của cây có những bột màu trắng thì đó chính là dấu hiệu của căn bệnh này. Khi cây mắc bệnh này bạn có thể sử dụng Benlate 0.1% với liều dùng là cách 7 ngày phun 1 lần, thông thường với khoảng 3 lần phun là cây hoa đỗ quyên sẽ hết bệnh.

Rệp sáp trên cây hoa đỗ quyên với các biểu hiện như trên lá và cành non có thân trắng sáp hiện rõ lên trên mặt lá. Chúng rất dễ phát sinh bệnh ở những nơi không thông gió.

mot so loai sau benh cay hoa do quyen 1

Với cây hoa đỗ quyên bị bệnh này thì bạn có thể sử dụng cồn để phun lên cây hoặc nước rửa sạch.

Tiếp theo là bệnh nhện đỏ trên cây hoa đỗ quyên, mặt sau của cây thường có các đốm màu đỏ màu nâu hoặc đôi khi là cả 2 màu. Sử dụng hợp chất lưu huỳnh để phun cho cây kết hợp với rắc vôi sẽ giúp khắc phũ và loại bỏ bệnh này cho cây hoa đỗ quyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.