Tin tức

Kính thông báo, kính nhắc quý vị về: áp thấp nhiệt đới

2020-08-01

Chuyên gia khí tượng cho rằng khả năng cao áp thấp nhiệt đới thành Bão,  khi đi vào khu vực vịnh Bắc Bộ, có phạm vi ảnh hưởng rất rộng kính thông báo, kính nhắc quý vị Tích cực, chủ động, mục tiêu kép phòng chống Bão không quyên chống Covid19

Áp thấp nhiệt đới đang trên biển Hoàng Sa, ngày 2-8 có thể thành BÃO

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Biển Đông có mưa dông mạnh, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao 3,0-4,0m; biển động mạnh.

ap thap nhiet doi

ap thap nhiet doi 1

Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) từ sáng 1-8 gió mạnh dần lên cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 3,0-4,0m; biển động mạnh.Dự báo do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển hướng về phía đất liền các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ 1-8 đến đêm 2-8, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt, có nơi trên 500mm/đợt.

Trong ngày và đêm 1-8, các tỉnh/thành Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam có mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ chiều 1-8 đến 5-8 Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 200-350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào và dông, từ chiều 1 đến 3-8 có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1-2.

ap thap nhiet doi 2

ap thap nhiet doi 3

ap thap nhiet doi 4

Cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét Gió giật. Các vùng trũng thấp đặc biệt tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ có khả năng ngập úng, Mưa to, gió giật, mạnh.

Tích cực, chủ động, phòng chống Bão.

Theo: TTKTTV TW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.