Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Khí chất người quân tử và cây Tùng La Hán

2020-06-02

Vốn là một loại cây cảnh đẹp, có sức sống dẻo dai, vượt lên mọi giá rét của mùa đông. Dù ở nơi sa mạc hay vách đá cheo leo, bốn mùa cây tùng đều tươi xanh, vươn ra ngàn cành ngọc. Từ lâu, trong văn học và thơ ca các thi nhân xưa đều mượn hình ảnh của Tùng để ca ngợi phẩm giá, khí chất của người quân tử.

Tung la han va khi chat ngươi quan tu

Tùng là hình ảnh biểu trưng cho khí chất của người quân tử

Đức hạnh của người quân tử xưa thường được biểu trưng bằng một số loài cây cối hoa cỏ phổ biến trong đó có Tùng được ca ngợi nhiều nhất. Tùng là cây cảnh được xếp vào hàng tam kiệt cùng với Trúc, mai. Hình ảnh cây Tùng cũng xuất hiện trong bộ tranh Tứ Quý của người Phương Đông mỗi độ Tết đến xuân về. Và đặc biệt, Tùng La Hán cũng là nguồn cảm hứng lớn được các thi nhân xưa ca ngợi nhiều trong thơ ca, văn học. Tiêu biểu, cốt cách của Tùng được thể hiện trong mấy câu thơ sau:

“Tùng xanh cốt cách thật thanh tao

Nắng hạ, tuyết đông chẳng quản nào

Hổ phách nghìn năm giành thuốc quý

Bạn cùng hạc trắng với non cao”

Tung la han va khi chat ngươi quan tu 1

Tùng có sức sống mãnh liệt, 4 mùa xuân, ha, thu đông đều xanh tốt

Xem thêm:

Cây Tùng La Hán dáng trực đem đến tài lộc cho gia chủ

Tùng là cây cảnh có thân cao lớn, sần sùi. Đặc tính của Tùng là dù Xuân, hạ, thu, đông; dù ở nơi sa mạc hay vách đá cheo leo, Tùng vẫn 4 mùa xanh tốt. Đặc biệt, giữa mùa đông lạnh giá, khắc nghiệt, hầu hết các loài thực vật đều đã tàn lụi bởi giá rét thì người ta vẫn thấy Tùng mạnh mẽ, cứng cỏi, hiên ngang trong gió tuyết, vươn ra ngàn cành ngọc. Những đặc tính sinh học ấy của Tùng cũng tương tự với chuẩn mực và đức hạnh của người quân tử. Luôn kiên cường bất khuất, không chùn bước trước khó khăn gian khổ, luôn vững chãi trước nghịch cảnh. Thế nên Tùng mới được các thi nhân và họa sĩ ưu ái đưa vào tranh và thơ ca để tượng trưng cho phẩm chất và khí độ của người quân tử.

Tung la han va khi chat ngươi quan tu 4

Tùng được ưu ái xuất hiện nhiều trong thơ và tranh

Nguyễn Trãi – một chính nhân quân tử, một cây đại thụ trong lịch sử Việt Nam thế kỉ XV cũng đã viết một chùm thơ Tứ tuyệt về Tùng:

 “Thu đến cây nào chẳng lạ lùng

Một mình lạt thuở ba đông

Lâm tuyền ai rặng già làm khách

Tài đống lương cao ắt cả dùng”

Đông đến, xuân qua, hạ về, thu tới, Tùng vẫn hiên ngang giữa đất trời. Đó chính là một điều mỹ diệu mang đến cho đời một dư vị. Chùm thơ cũng là sự kết tinh những giá trị đích thực của ‘bậc quân tử” giữa đời thường. Ngày nay, Tùng vẫn giữ nguyên những giá trị, trở thành một trong những cây cảnh có giá trị được giới cây cảnh yêu thích để bầu bạn, bởi chúng đại diện cho khí chất của người quân tử. Với mong muốn đem đến cho người chơi những cây Tùng La Hán nhập khẩu từ Nhật đẳng cấp, trao gửi nét đẹp và ý nghĩa tâm linh vượng phúc lộc đến không gian vườn lộc uyển, khuôn viên nhà vườn, biệt thự, Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường trải qua hơn 12 năm vẫn luôn không ngừng tìm tòi những cây Tùng La Hán đẹp, độc và lạ để trao gửi những giá trị đẹp đẽ đến cho khách hàng.

Tung la han va khi chat ngươi quan tu 5

Ngày nay, Tùng trở thành cây cảnh có giá trị được giới cây cảnh yêu thích để bầu bạn

Quý khách có nhu cầu mua Tùng La Hán liên hệ với chúng tôi:

VƯỜN NHẬT THANH TÙNG CÁT TƯỜNG

Địa chỉ: Khu Thể Thao Cây Xanh Hà Đông, Phố Cầu Đơ, Quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0989 688 888 / 0936 360 618

Website: vuonnhat.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.