Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Địa chỉ cung cấp cây đỗ quyên Nhật Bản đủ màu – giá tốt

2020-10-16

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường là nơi cung cấp cây đỗ quyên Nhật Bản quy mô và uy tín nhất hiện nay. Đây được coi là thiên đường của cây cảnh Nhật, trong đó, đỗ quyên là một trong những sản phẩm nổi bật được nhà vườn chăm chút cẩn thận, nhập về nhiều loại cây với màu sắc vô cùng phong phú.

Sự đa dạng của đỗ quyên Nhật Bản

+ Đặc điểm của đỗ quyên

Hoa Đỗ Quyên còn có nhiều tên gọi khác, nhưng được biết đến nhiều với cái tên hoa báo xuân vì loài hoa này thường nở vào mùa xuân. Với những người yêu cây cảnh Nhật thì chắc hẳn không thể không sở hữu một vài cây đỗ quyên Nhật Bản đủ màu sắc. Khác với đỗ quyên của Việt Nam, đỗ quyên Nhật Bản đẹp hơn nhiều cả về hình dáng, thế cây lẫn màu sắc của hoa.

Đỗ quyên là cây thân gỗ, trong tự nhiên có thể cao trên 10m. Thường mọc ở vùng núi cao có khí hậu lạnh giá. Cây đỗ quyên ở Việt Nam thường mọc ở vùng núi phía Bắc, có nhiều trên dãy Hoàng Liên Sơn. Đặc điểm tự nhiên của cây đỗ quyên Nhật cũng tương đối giống với đỗ quyên của Việt Nam.

cây đỗ quyên Nhật Bản
Cây đỗ quyên Nhật Bản

+ Các loại đỗ quyên

Đỗ quyên Nhật Bản có đến hơn 1000 loại khác nhau. Người ta thường phân biệt theo màu sắc hoa của chúng. Có ít nhất 7 màu hoa của đỗ quyên là: đỏ, vàng, trắng, tím, hồng, xanh tím… hoa đơn sắc hoặc có pha màu trông vô cùng đẹp mắt.

Đỗ quyên cảnh cũng có 2 loại:

– Đỗ quyên cổ thụ: là loại đỗ quyên có nguồn gốc từ tự nhiên được mang về thuần hóa, trồng làm cảnh, tỉa tót làm bonsai.

– Đỗ quyên hiện đại: là dạng đỗ quyên đã được lai tạo để thích nghi với điều kiện khí hậu ở thành phố, trồng làm cây cảnh trong nhà, sân vườn. Đỗ quyên lai tạo bây giờ rất được ưa chuộng vì có màu sắc phong phú và đa dạng.

Chỉ có những địa chỉ cung cấp cây đỗ quyên quy mô như Vườn Nhật mới có đủ các loại cây đỗ quyên với màu sắc khác nhau.

Địa chỉ cung cấp cây đỗ quyên Nhật Bản đủ màu – giá tốt
Địa chỉ cung cấp cây đỗ quyên Nhật Bản đủ màu – giá tốt

Ý nghĩa của cây đỗ quyên

+ Ý nghĩa phong thủy của đỗ quyên

Là loài hoa nở vào thời điểm đến mùa xuân, hoa đỗ quyên được gọi là hoa báo xuân, với ý nghĩa đem lại may mắn, bình an và sung túc cho một năm mới. Mỗi màu sắc của hoa đỗ quyên tượng trưng cho một ý nghĩa riêng trong phong thủy: màu đỏ tượng trưng cho may mắn, màu trắng mang ý nghĩa tinh khôi, màu vàng tượng trưng cho tài lộc, màu tím có ý nghĩa vun đắp tình yêu chung thủy, màu hồng có ý nghĩa mong muốn cuộc sống bình an…

+ Nhiều tác dụng đối với sức khỏe

Được coi là loại cây cảnh trong nhà, đỗ quyên có khả năng thanh lọc không khí, mang lại không gian sống trong lành cho mỗi gia đình. Bên cạnh đó, đỗ quyên còn được dùng làm một số bài thuốc chữa bệnh mề đay, rụng tóc, rong kinh…

+ Dùng làm cây cảnh trang trí

Hoa Đỗ quyên Nhật Bản được trồng thành cây cảnh trong nhà với nhiều kích thước khác nhau phù hợp để trang trí làm đẹp không gian phòng khách, phòng làm việc. Hoặc được tỉa tót thành bonsai với thế dáng đẹp, hoa xum xuê vào ngày tết. Chúng được dùng làm cây cảnh trang trí ngày tết vô cùng đẹp mắt. Những cây đỗ quyên nở xòe hoa chùm kín cả cây mang ý nghĩa đem lại may mắn và sung túc cho gia đình vào năm mới.

Để chọn được cây đỗ quyên đẹp, các bạn nhớ đến Vườn Nhật – địa chỉ cung cấp cây đỗ quyên Nhật Bản uy tín nhất hiện nay nhé. Chỉ có ở đây bạn mới tìm được cây đỗ quyên đúng ý mình.

dia chi mua cay do quyen 1

Điểm khác biệt của cây đỗ quyên Nhật Bản

Đỗ quyên Nhật Bản đang dạng giống cây. Có hàng nghìn loài đỗ quyên từ cổ đại cho đến hiện đại được lai tạo khiến cho dòng cây cảnh này của nhật Bản trở nên vô cùng phong phú.

– Hoa đỗ quyên Nhật cũng rất nhiều màu sắc khác nhau, từ đơn sắc cho đến đa sắc, pha màu, đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ của người thưởng cây cảnh.

Hoa đỗ quyên Nhật tươi lâu, lâu tàn, nở suốt mùa tết nên rất thích hợp để trang trí trong nhà vào dịp trọng đại.

– Cây đỗ quyên Nhật được thuần hóa nên thích nghi tốt với điều kiện thời tiết tại Việt Nam, dễ trồng và dễ chăm sóc.

Liên hệ địa chỉ cung cấp cây đỗ quyên

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường là địa chỉ cung cấp cây đỗ quyên Nhật lớn nhất hiện nay. Nhà vườn có chi nhánh tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, có mặt ở hầu hết các thành phố lớn.

Quý khách có nhu cầu mua đỗ quyên Nhật chỉ cần liên hệ đến vườn Nhật qua hotline 0989 688 888 / 0936 360 618 sẽ được tư vấn đến địa chỉ vườn gần nhất để lựa chọn cây. Hoặc yêu cầu loại cây, số lượng, kích cỡ, nhà vườn sẽ hỗ trợ vận chuyển tận nơi và miễn dịch vụ trồng, chăm sóc trong năm đầu tiên.

Mọi thông tin chi tiết các bạn tìm hiểu thêm tại Website: www.vuonnhat.net.vn.

—> Có thể bạn quan tâm: Cây hoa phong linh và những điều bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.