Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Cây Tùng La Hán hợp với tuổi nào?

2019-12-12

Tùng La Hán là loại cây phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tuy nhiên nếu hợp với tuổi của gia chủ cây sẽ phát huy tác dụng tốt hơn rất nhiều. Vậy cây Tùng La Hán hợp với mệnh nào, tuổi nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa của cây Tùng La Hán

Tùng La Hán là loại cây thân gỗ, lá xanh bóng bẩy quanh năm và có tuổi thọ cao lên đến hàng trăm năm. Thân cây Tùng La Hán có vẻ ngoài xù xì nhưng gỗ của loại cây này lại vô cùng dẻo và dễ uốn. Trước đây, Tùng La Hán rất quý và hiếm, chỉ xuất hiện ở trong cung của các bậc vua, chúa và gia đình quý tộc nhưng ngày nay loại cây này đang được biết đến ngày càng phổ biến hơn.

Cây Tùng La Hán mang nhiều ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt

Trong phong thủy, Tùng La hán mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp:

– Về mặt phong thủy,  loại cây này là biểu tượng của sự phồn vinh và thịnh vượng.

– Cây tùng la hán mạnh mẽ, phong trần, chịu được mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt, thể hiện sức sống bền bỉ, vượt qua mọi nghịch cảnh, mang lại sự phồn vinh cho cuộc sống.

– Ngày xưa, cây Tùng La Hán là loài cây quý tộc, chỉ những gia đình giàu có mới có điều kiện để mua, chăm sóc và trưng bày loại cây này trong nhà vì vậy nó thể hiện đẳng cấp sang trọng, cao quý.

– Hình dáng cây Tùng La Hán tự nhiên rất phong trần, phóng khoáng, mạnh mẽ thể hiện khí phách hiên ngang của một người anh hùng, đầu đội trời, chân đạp đất.

– Màu xanh quanh năm của lá Tùng La Hán cũng có tác dụng làm sáng không gian, cân bằng âm dương.

Với những ý nghĩa đặc biệt này, ngày nay cây Tùng La hán được các gia chủ trồng nhiều tại các sân vườn, biệt thự để thể hiện đăng cấp của mình. Tại những nơi có công trình văn hóa như khu di tích, đình chùa, laoji cây này cũng được trồng phổ biến.

Cây Tùng La Hán hợp với tuổi nào?

Tùng La Hán là loại cây cảnh đẹp, đứng đầu trong bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy và sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật được giới yêu cây cảnh nghệ thuật đặc biệt yêu thích. Vậy Cây Tùng La Hán hợp với tuổi nào? Theo đánh giá và nghiên cứu thì cây Tùng La Hán đặc biệt hợp với những người thuộc tuổi: đinh mùi, ất dậu, bính tý, quý tỵ, giáp dần, nhâm thìn, nhâm tuất, đinh sửu, giáp thân, ất mão, bính ngọ, quý hợi,…. Những người tuổi này đều thuộc mệnh Kim. Đặc biệt những người thuộc mệnh Thủy cũng là những người hợp với cây Tùng La Hán.

Tùng La Hán hợp với những người thuộc tuổi mệnh Kim và mệnh Thủy

Xem thêm:

Khí chất người quân tử và cây Tùng La Hán

Những người thuộc tuổi này, mệnh này thường có khả năng giao tiếp, tài ngoại giao và thuyết phục người khác cực kỳ tốt. Họ có khả năng nắm bắt tâm lý và nhạy cảm với tâm trạng của  người khác nên sẵn sàng lắng nghe.

Trực giác của những người có tuổi trên cũng cực kì tốt nên họ rất giỏi trong thường lượng. Họ dễ dàng thích nghi và nhìn nhận sự vật theo quan điểm tổng thể.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trong bài viết này, Quý khách đã biết cây Tùng La Hán hợp với tuổi nào?

Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm địa chỉ mua cây Tùng la Hán xin vui lòng liên hệ với Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường theo số hotline: 0989 688 888/0936 360 618 để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.