Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Cách trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan

2020-02-29

Bạn đã biết cách trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan đúng chuẩn chưa? Vậy thì hãy đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ chỉ bạn những kỹ thuật chuẩn nhất để trồng và chăm sóc loại cây cảnh này.

Cây bàng Đài Loan rất được ưa chuộng trồng tại các khuôn viên vừa tạo bóng mát vừa đem lại vẻ đẹp cho không gian. Chúng được trồng nhiều tại các công viên, nhà ở, sân vườn, đường phố, khuôn viên các công trình…

Tại sao cây bàng Đài Loan được ưa chuộng?

Cây bàng Đài Loan thân cao, lá xanh quanh năm, rất ít rụng. Chúng được trồng trong các công viên lớn tạo nên những con đường rợp bóng mát rất đẹp. Bàng Đài Loan dáng uyển chuyển, nhẹ nhàng, mang đầy chất thơ nghệ thuật.

Chúng không chỉ mang không gian xanh, bóng mát mà bàng Đài Loan còn giúp thanh lọc không khí rất tốt. Cây giúp làm giảm ô nhiễm môi trường, giảm tiếng ồn chống xói mòn sạt lở đất và giúp cân bằng hệ sinh thái đô thị. Trong khi đó, cách trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan không quá phức tạp. Cây dễ dàng thích nghi với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

cach trong va cham soc cay bang dai loan

Chăm sóc cây bàng Đài Loan không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp

Cách trồng cây bàng Đài Loan

Tuy cách trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan không khó nhưng người trồng cũng phải nắm vững kỹ thuật. Đây là yêu cầu để giúp cây có thể phát triển tốt, ra lá xanh, dáng mọc thẳng đẹp. Cách trồng cây như sau:

+ Cách trồng cây nhỏ

Chú ý chọn cây giống khỏe mạnh, không sâu bệnh. Nếu mua cây giống nhỏ thì việc trồng sẽ đơn giản hơn. Cây giống nhỏ thì cây phải có kích thước lớn hơn bầu cây từ 15cm đến 20cm. Trước khi trồng tiến hành bón lót vào hố trồng hỗn hợp phân hữu cơ như: xơ dừa, tro trấu, phân bò… đã ủ mục.

Đánh bầu cây và bứng tới hố trồng cần phải nhẹ nhàng đặt vào giữa hố.  Chú ý không được làm bầu bể, hay rễ cây bị đứt, rễ tung ra khỏi đất. Trồng và giữ cho cây thẳng rồi mới lèn đất cho chặt gốc cây.

+ Cách trồng cây giống to

Cây bàng to khi trồng cũng cần có bầu đất và chú ý bứng cây thật khéo. Đào hố trồng vừa với bầu đất. Cái này bạn phải có sự đo đạc chính xác.

Sau khi trồng và nắn cây cho thẳng thì đóng cọc chống cây. Thông thường là 3 cọc 1 cây, nên dùng cành tươi. Rải một lớp phân hữu cơ lên trên bầu đất rồi tiến hành lấp đất; đất lấp tới đâu thì nện chặt đất tới đó. Sau khi trồng xong nên tưới một lượng nước vừa đủ xung quanh gốc. Tránh tưới nước quá nhiều dễ làm cây bị úng rễ.

cach trong va cham soc cay bang dai loan 1

Trồng và chăm sóc Bàng Đài Loan

Cách chăm sóc bàng Đài Loan

Chỉ có một cách trồng và chăm sóc bàng Đài Loan đúng chuẩn. Đó là tiến hành tuần tự các bước theo quy định. Còn cách chăm sóc thì cũng không quá phức tạp:

+ Tưới nước: nên tưới lượng nước vừa đủ vào buổi sáng từ 5h -9h, tránh tưới nước cho cây lúc nắng gắt. Chỉ tưới ẩm gốc chứ không tưới quá nhiều.

+ Bón phân: bón phân hữu cơ cho cây định kỳ 2 lần / tháng; bón phân NPK khoảng 1 lần/tháng. Khi bón nên tiến hành xới nhẹ quanh gốc sau đó rải phân bón xung quanh. Không nên bón phân vào gần gốc dễ làm cây chết. Cuối cùng tưới nước cho cây sau khi bón phân.

+ Phòng trừ sâu, bệnh hại: thường xuyên nhổ cỏ quanh gốc giúp cây không bị cỏ dại ăn mất chất dinh dưỡng. Đồng thời phòng chống sâu bệnh cho cây. Định kỳ cắt tỉa những cành hoặc chồi mọc không thích hợp. Tùy yêu cầu cụ thể mà cắt sửa tán cây theo hình dáng mỹ quan riêng.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan đúng chuẩn nhất. Tuy nhiên về lý thuyết là vậy, khi trồng thực tế bạn khá mất thời gian trong giai đoạn đầu trồng cây. Nếu mua cây bàng Đài Loan tại Vườn Nhật Thanh Tùng thì các bạn được hỗ trợ trồng và chăm sóc 2 năm đầu. Đây là cách tốt nhất để trồng bàng với quy mô lớn đảm bảo hiệu quả.

Hãy liên hệ ngay theo địa chỉ: Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365) để mua bàng Đài Loan và được hỗ trợ cách trồng chăm sóc cây đúng chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.