Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Bật mí kỹ thuật trồng hoa tử đằng siêu đẹp

2020-07-22

Hoa Tử Đằng là loại hoa đẹp với nhiều màu sắc khác nhau. Nếu bạn là người yêu thích loài hoa này thì nên tự thưởng cho mình những chậu hoa tử đằng xinh đẹp. Tuy nhiên kỹ thuật trồng hoa Tử Đằng cũng là một vấn đề lớn mà bạn cần tham khảo và học hỏi. Dưới đây, Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường sẽ bật mí cho mọi người kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa Tử Đằng siêu đẹp.

4 Kỹ thuật trồng hoa Tử Đằng cho hoa to đẹp

Hoa Tử Đằng không chỉ là một loài hoa đẹp mà nó còn mang trong mình tình yêu bất diệt. Không những thế trong phong thủy thì hoa Tử Đằng còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.

Hoa Tử Đằng thuộc họ đậu, bao gồm 10 loài dây leo thân gỗ. Loài hoa này có nguồn gốc từ các nước như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Sau khi du nhập vào nước ta thì loại cây này sinh trưởng và phát riển khá tốt. Tuy nhiên điểm đặc biệt là nó có đặc tính “ ngủ đông” do đó loài hoa này có mùa rụng lá vào thời gian trước và sau tết Nguyên Đán. Chính vì thế theo kỹ thuật trồng hoa Tử Đằng lâu năm của Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường thì cây sẽ phát triển tốt vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 hàng năm. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm về kỹ thuật trồng Tử Đằng của Vườn Nhật muốn chia sẻ đến mọi người.

ky thuat trong hoa tu dang

Kỹ thuật trồng hoa Tử Đằng ra hoa siêu đẹp của Vườn Nhật

Về đất trồng và môi trường sống

Hoa Tử Đằng là loài cây ưa khí hậu mát mẻ, khả năng chịu lạnh tốt, chịu nhiệt kém. Cây trồng được với nhiều loại đất, ngay cả trên đất cằn cỗi Tử Đằng cũng vẫn phát triển khá tốt. Điều bạn cần quan tâm chính là lựa chọn vị trí trồng cây với đủ ánh sáng mặt trời để giúp cây phát triển và ra hoa nhiều.

Kỹ thuật trồng cây hoa Tử Đằng

Để giúp trồng Hoa Tử Đằng với tỷ lệ sống cao thì bạn cần giúp hạt giống nảy mầm. Đầu hè chính là thời gian tốt nhất để bạn tiến hành gieo hạt. Trước khi gieo bạn hãy ngâm hạt giống trong nước ẩm (50-60 độ C) khoảng 4 giờ sau đó giữ ẩm khoảng 20 giờ. Sau khi hạt giống đã được ủ đủ thời gian bạn cần chuẩn bị chậu reo với đất trộn có đủ chất dinh dưỡng, độ tơi xốp. Bạn chỉ cần gieo hạt giống xuống đất và phủ một lớp đất mỏng. Sau đó bạn hãy đặt chậu vào vị trí thoáng mát với đầy đủ ánh sáng. Hàng ngày hãy chăm sóc cây bằng việc xịt nước giữ ẩm cho đất để hạt hanh nảy mầm.

Sau một thời gian khoảng 3- 7 ngày khi hạt giống nảy mầm và lên cây con bạn chỉ cần đánh chúng trồng riêng để cây có đủ đất và chất dinh dưỡng. Trong tháng đầu tiên nếu cây phát triển tốt có thể leo được 2-3 mét.

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa Tử Đằng

Để cây phát triển tốt và nhanh ra hoa thì việc cải tạo đất là hết sức cần thiết nếu đất trồng của bạn nghèo chất dinh dưỡng. Chỉ sau khoảng 2-3 năm cây có thể cho hoa và thường hoa sẽ ra vào đầu Hè. Thời điểm vào mùa Xuân và mùa Thu cây cần được chăm sóc kỹ hơn bằng việc bón cho cây một lớp phân hữu cơ ở gần gốc. Để tránh cỏ dại mọc quanh gốc bạn có thể phủ một lớp nilon quanh gốc. Ngoài ra để hỗ trợ cây ra hoa bạn nên bón thêm phân NPK.

hoa tu dang 6

Để cây phát triển tốt và nhanh ra hoa thì việc chăm sóc đúng cách rất quan trọng

Kỹ thuật cắt tỉa để hoa Tử Đằng ra nhiều hoa

Vào cuối mùa Đông bạn cần tiến hành cắt tỉa cây. Cần loại bỏ ít nhất là ½ tốc độ sinh trưởng của năm ngoái và chỉ cần để lại mỗi gốc một vài nụ. Nếu bạn muốn cây hoa Tử Đằng của mình ra nhiều hoa to, đẹp hơn bạn nên thực hiện cắt tỉa một lần nữa vào cuối mùa hè. Hãy cố gằng cắt giảm tất cả các trồi lan hai tuần 1 lần. Mỗi mùa cần cắt thân chính khoảng 1m so với chiều dài của cành mùa trước.

Chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn thực hiện đúng kỹ thuật trồng hoa Tử Đằng chúng tôi tin chắc chắn bạn sẽ sở hữu được những cây hoa Tử Đằng siêu đẹp. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian cũng như muốn sở hữu được những chậu hoa Tử Đằng nhiều màu sắc có thể tham quan Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường để sở hữu cho mình những chậu hoa xinh đẹp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.