Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Tùng La Hán dáng bay – Độc đáo, mới lạ mà thu hút

2020-09-23

Cổ nhân đã có câu thơ :

“Tuế bất hàn, vô dĩ tri tùng bác

Sự bất nan, vô dĩ tri quân tử.(Tuân Tử)”

Thi sĩ Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng ca tụng như thế:

“Tùng dài mười trượng cao lồng lộng

Trăm loài cỏ cây thưa hùng dũng.”

Chắc hẳn mọi người cũng đã biết đến cây Tùng La Hán có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy. Các thi sĩ, cổ nhân xưa đều ví Tùng La Hán giống như quân tử. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một loại Tùng La Hán đang được ưa chuộng, đó là Tùng La Hán dáng bay. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm một số hình ảnh về loại Tùng La Hán này tại Vườn Nhật để các bạn tham khảo.

tung la han dang bay 1

Đôi nét về Tùng La Hán dáng bay

Đối với những người chơi cây cảnh chuyên nghiệp hay với những người có niềm đam mê với cây cảnh thì không ai là không biết đến Tùng La Hán. Tùng La Hán còn có tên gọi khác là vạn niên tùng. Cũng chính vì hình dáng đặc biệt của Tùng mà loại cây cảnh này được yêu thích nhiều ở giới phong thủy.

Cây Tùng La Hán là loại cây thân gỗ, có tuổi thọ cao, có bề ngoài xù xì. Cũng chính vẻ bề ngoài xù xì như vậy mới tạo nên vẻ đẹp cổ điển, phong trần và cuốn hút.

Tùng La Hán với ý nghĩa đó thường rất được yêu thích trồng ở các công trình văn hóa như đình chùa, sân vườn biệt thự, công viên, tiểu cảnh, khu di tích, nghỉ dưỡng, nhà hàng… Chỉ cần trồng với cỏ thảm nền thì tùng la hán vẫn bộc lộ hết vị thế uy nghi, sang trọng của mình.

Với sắc lá xanh biếc bốn mùa, tràn trề nhựa sống, dáng cây sang trọng, thanh nhã đem đến phong thái cao quý, mạnh mẽ. Tùng là hán rất phù hợp khi được trưng ở đại sảnh, khu thương mại, những nơi có không gian rộng lớn. Khi cây được trang trí với các khối đá cảnh sẽ tạo nên khung cảnh nho nhã, thi vị hơn. Dù trải qua hàng trăm năm cây vẫn giữ được phong độ, dáng thế của mình.

tung la han dang bay 2

Tùng La Hán dáng bay tại Vườn Nhật

Vườn Nhật là địa chỉ chuyên cung cấp các loại cây cảnh nhập khẩu như: Tùng La Hán, cây Thông, cây Đỗ Quyên,… với chất lượng và giá cả được đảm bảo. Với kinh nghiệm nhiều năm, Vườn Nhật đã và đang là sự lặ chọn của đại đa số khách hàng yêu thích các mẫu cây cảnh đẹp, độc đáo.

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường không ngừng tìm tòi các dòng cây thế đẹp, độc, lạ, có ý nghĩa về mặt tâm linh vượng phúc lộc để phục vụ cho trong các công trình công cộng và dự án lớn của nhà nước. Đồng thời, không ngừng cải thiện đội ngũ nhân sự gồm: Nghệ nhân làm vườn danh tính của Nhật; thợ kỹ thuật có tay nghề cao, tạo ra những sản phẩm sân vườn giàu tính nghệ thuật, khơi gợi cảm xúc.

Một số hình ảnh thực tế của Tùng La Hán dáng bay tại Vườn Nhật:

tung la han dang bay 3

tung la han dang bay 4

tung la han dang bay 5

tung la han dang bay 6

tung la han dang bay 7

tung la han dang bay 8

tung la han dang bay 9

tung la han dang bay 10

tung la han dang bay 11

tung la han dang bay 12

tung la han dang bay 13

tung la han dang bay 14

tung la han dang bay 15

tung la han dang bay 16

tung la han dang bay 19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.