Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Mua Tùng La Hán dáng trực ở đâu?

2020-05-02

Tùng La Hán là loại cây cảnh cao cấp, chỉ những gia đình có điều kiện thì mới trưng cây trong khuôn viên nhà ở. Loại cây này vừa có giá trị vật chất, vừa có ý nghĩa tinh thần, biểu hiện sự trường thọ, vinh hoa phú quý. Vậy bạn nên mua Tùng La Hán dáng trực ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Tìm hiểu giống cây Tùng La Hán dáng trực

Cây Tùng La Hán dáng trực là một loại thông có hạt nằm trên đế mập, quả của cây rất giống tượng La Hán. Cây này có nguồn gốc từ Trung Quốc, ban đầu cây có tên gọi là La Hán Tùng, sau đổi thành Tùng La Hán.

Theo phong cách bonsai hiện đại chuẩn mực quốc tế, người ta không nói đến thế cây mà chỉ nói về dáng. Dáng cây chỉ một phong cách làm cây. Trong hàng vạn cây trên thế giới đều gói gọn trong 4 dáng cây cơ bản, dựa trên độ nghiêng của cây so với mặt đất là dáng trực, dáng xiêu, dáng hoành và dáng huyền.

Tùng La Hán dáng trực

Trong đó, cây Tùng La Hán dáng trực là những cây mọc trên đất bằng, lại phân chia làm 2 loại: trực quân tử  và trực lắc. Với dáng trực quân tử, thân cây thẳng, mọc thẳng đứng, thon dần từ gốc đến ngọn. Đây là dáng ít gặp khi khai thác ngoài thiên nhiên mà phải nuôi từ nhỏ. Dáng trực lắc là dáng hay gặp nhất, thân cây lắc từ duới thon dần lên ngọn. Phần “lắc” thường là kết quả của việc cắt giật.

Trước đây, cây Tùng La Hán được xem là một loại cây quý hiếm, chỉ xuất hiện trong không gian cung điện, vườn cảnh của vua chúa, quý tộc, quan chức, các địa chủ giàu có để thể hiện sự quyền lực, uy nghi của gia cảnh. Một thời gian dài, loại cây này trở nên rất xa lạ với quần chúng lao động vì không có cơ hội tiếp xúc. Giá trị của Tùng La Hán ngày càng được tăng lên và coi trọng.

Ý nghĩa của cây Tùng dáng trực

Dù thân cây vằn vện, xù xì, chẳng có hoa và quả đẹp nhưng người Nhật và người Trung Quốc quan niệm rằng Tùng La Hán dáng trực là loại cây có linh khí tốt, giúp xua đuổi giúp cản gió độc, xua đuổi tà ma, loại trừ các khí độc, đem sự bình yên đến gia đình.

Sức sống mạnh mẽ, quật cường của cây tùng khi mọc thẳng đứng trên những sườn núi treo leo nơi cằn cỗi và khô khốc chính là điều khiến người Nhật rất ưa thích. Loại cây này có thể sống bền bỉ đạt tới hàng ngàn năm tuổi nên còn có ý nghĩa giúp gia chủ trường thọ, sức khỏe.

So với các loại cây trồng khác, Tùng dáng trực rất ít biến đổi, là loại cây cứng cỏi, mạnh mẽ sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên không mất nhiều thời gian chăm sóc. Với thế độc, dáng lạ, loài cây này được ví có tố chất khí phách của người anh hùng, uy nghi, bất khuất, hiêng ngang. vì vậy cây còn mang ý nghĩa của sự phồn vinh, giàu sang, thịnh vượng, mang may mắn đến cho người trồng.

Sắc xanh quanh năm của cây Tùng La Hán còn mang đến không gian trong lành, tươi mát cho môi trường sống. Chẳng những là cây cảnh ngoại thất đẹp mà chúng còn có thể được đặt ở nhiều khu vực khác nhau như: vườn nhà, khu di tích, cảnh quan chùa, trước nhà hàng, khách sạn…

Mua Tùng La Hán dáng trực ở đâu?

Tại Hà Nội, tìm mua Tùng La Hán dáng trực không hề khó với hằng trăm địa chỉ khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo đúng giống cây cao cấp, có thể sống bền bỉ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường – địa chỉ cung cấp cây Tùng La Hán dáng trực uy tín

Xem thêm:

Cây Tùng La Hán Nhật Bản giá bao nhiêu?

Xin giới thiệu với khách hàng địa chỉ Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường, Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365. Đã hơn 10 năm nay, công ty được khách hàng và đối tác trên mọi miền đất nước yêu mến, tín nhiệm. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng cây cảnh cao cấp có nguồn gốc từ Nhật Bản, trong đó Tùng La Hán là dòng cây nổi bật.

Hằng năm, Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường không ngừng tìm tòi các dòng cây thế đẹp, độc, lạ, có ý nghĩa về mặt tâm linh để phục vụ cho khách hàng và đối tác. Công ty cam kết sẽ liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, đi đầu xu thế, tiếp tục đem đến những trải nghiệm đắt giá cho người yêu cây. Mọi khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi được Vườn Nhật trao gửi cái đẹp tới từng không gian sống, làm việc, công trình của mình.

Quý khách có thể tham quan trực tiếp Vườn Nhật tại địa chỉ: Khu Thể Thao Công Viên Cây Xanh – Phố Cầu Đơ – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội (Đối Diện Chợ 365). Hoặc liên hệ qua thông tin sau để được tư vấn.

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường

Hotline: 0989 688 888 / 0936 360 618

Email: vuonnhattv@gmail.com

Website: https://vuonnhat.net.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.