Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Khám phá 4 dáng cây Tùng La Hán cơ bản

2020-05-25

Trong nghệ thuật chơi cây cảnh, “dáng cây” là thuật ngữ không còn quá xa lại đối với những người yêu và có chuyên môn về cây cảnh. Cây cảnh thường được chia làm 4 dáng cơ bản: Trực, Dáng Xiêu, Dáng Hoành, và Dáng Huyền. Cũng giống như các loại cây cảnh khác dáng cây Tùng La Hán cũng có 4 loại cơ bản.

Dáng cây là gì?

Dáng cây trong tiếng anh là “Bonsai styles” chỉ một phong cách làm cây. Các loại cây cảnh trên thế giới đều được phân thành 4 dáng cây cơ bản: Dáng trực (Formal Upright); dáng hoành (Semi-Cascade); dáng xiêu, dáng bay (Slanting); dáng Huyền (Full Cascade).

4 dáng cây Tùng La Hán cơ bản

Tùng La Hán dáng trực

Cây Tùng La Hán dáng trực là dáng phổ biến nhất trong tự nhiên và cũng được nhắc đến nhiều nhất trong nghệ thuật tạo dáng chơi cây. Cây Tùng la Hán dáng trực mọc thẳng đứng, thân cây không đổi hướng phát triển,thuôn dần từ gốc đến ngọn.

Cây Tùng La Hán dáng trực cũng có 2 loại:

– Trực quân tử: cây mọc thẳng đứng, không biến đổi khi phát triển, cây thuôn dần từ gốc đến ngọn. Dáng cây này rất hiếm gặp trong tự nhiên mà chỉ có trồng và trải qua nhiều lần cắt giật.

– Trực lắc: Dáng cây này dễ bắt gặp ngoài tự nhiên, thân cây lắc từ dưới thon dần lên ngọn. Phần lắc thường được các nghệ nhân uốn nắn theo chủ ý nhất định.

Tung la han dang truc 98

Cây Tùng La Hán dáng xiêu

Cây cảnh dáng xiêu là cây mà trục của thân cây hơi nghiêng so với phương nằm ngang khoảng α = 20o – 70o.

Ở ngoài tự nhiên, cây cảnh dáng thường gặp nhiều thiên tai, trắc trở làm cho đổ nghiêng, nhưng dù có khắc nghiệt đến đâu cây vẫn sống và vươn lên xanh tốt vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh hướng tới một tương lai tươi sáng, phát triển.

Xét về mặt thẩm mỹ, cây cảnh nghệ thuật dang xiêu rất dịu dàng, mềm mại và duyên dáng thể hiện hình tượng của người phụ nữ.

Dang cay tung la han

Cây Tùng La Hán dáng hoành

Tùng La Hán dáng hoành có trục của thân cây nằm ngang so với mặt chậu. Từ xưa ở Việt Nam thì Tùng La Hán dáng hoành thường chỉ xuất hiện trong những gia đình quý tộc, giàu có để thể hiện sự bề thế, oai nghiêm của gia chủ. Hiện nay thì người Việt Nam rất thích chơi Tùng La Hán dáng hoành không chỉ bởi nó có nét thẩm mỹ độc đáo mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, may mắn, tài lộc.

Cây Tùng La Hán dáng huyền

Tùng La Hán dáng huyền hay còn có tên gọi khác là Tùng La Hán dáng thác đổ , bay huyền – Full Cascade. Trong tự nhiên, cây Tùng la hán dáng huyền mọc ở khu vực sườn, núi đá dốc cheo leo, phải chống chọi với thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, đã tạo nên một dáng cây đặc trưng

Để tạo được cây Tùng La Hán dáng huyền các nghệ nhân cần tạo hình làm sao gốc cây ở trên chậu, thân cây có nhiều nhánh mọc sà xuống, tràn qua miệng chậu và thấp hơn đáy chậu, giống như một ngọn thác chảy qua những ghềnh đá cheo leo thì đẹp nhất.

Vẻ đẹp của cây dáng huyền được đúc kết từ khó khăn, gian khổ nên rất có hồn, có chiều sâu. Ngắm cây dáng thác đổ ta cảm nhận được sự nhẹ nhàng, uyển chuyển, kỳ thị, thơ mộng nhưng khoáng đạt. Với sức sống mãnh liệt, sự kiên cường vươn lên cây vẫn sống lơ lửng treo leo giữa mây trời, ngọn hướng về gốc rễ, cội nguồn. Từ dáng cây ta lại liên tưởng đến dáng người, dù có trải qua muôn vàn sóng gió, khổ đau, khó khăn, gian truân nhưng vẫn can trường tiến bước, hi vọng vào một ngày mai tươi sáng.

Xem thêm: Cây Tùng La Hán đẹp không thể bỏ qua tại Vườn Nhật

Địa chỉ mua cây Tùng La Hán

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường là một đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Thương mại Trung Thành. Vườn Nhật chuyên chuyên nhập khẩu và phân phối cây Tùng la hán 4 dáng cơ bản.

– Cây Tùng La Hán được Công ty Cổ phần Thương mại Trung Thành nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, có chứng  nhận rõ ràng của bộ.

– Là đơn vị đối tác nhập khẩu độc quyền cây cảnh từ Nhật Bản về Việt Nam, trực tiếp chăm sóc, trực tiếp bán nên đảm bảo mức giá tốt nhất cho khách hàng.

– Mua Tùng La Hán tại Vườn Nhật, cây sẽ được miễn phí trồng và vận chuyển miễn phí.

– Bảo hành 1 đổi 1 nếu cây có hiện tượng héo hoặc chết trong vòng 1 năm đầu tiên.

– Cây sau khi trồng sẽ được chăm sóc và cắt tỉa định kỳ trong vòng 2 năm đầu tiên, bởi đội ngũ chăm sóc bag cắt tỉa chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ chuyển giao quy trình và kĩ thuật chăm sóc cây để đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng.

dang cay tung la han 1

Công ty Cổ phần Thương mại Trung Thành chuyên nhập khẩu, phân phối các dòng cây cảnh cao cấp có nguồn gốc từ Nhật Bản nhập khẩu chính ngạch.

🔴 Cơ sở 1: Vườn Nhật Đông Anh Đc: Đường Trường Sa- Xuân Canh – Đông Anh – Tp. Hà Nội (Gần Hầm đi bộ số 7)

🔴 Cơ sở 2: Quảng Tùng Sân Vườn Nhật Đc: Đường Trường Sa- Xuân Canh – Đông Anh – Tp. Hà Nội ( Gần hầm đi bộ số 6)

 Hotline: 0989 688 8880915686888

👍 Web: www.vuonnhat.net.vn

🌏 Mail: vuonnhatplus@gmail.com

🔴 Vườn Nhật Sẵn Sàng Chờ Chỉ Thị Của Bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.