Cập nhật xu hướng chơi cây Nhật Bản

Chia sẻ kinh nghiệm chọn Tùng La Hán Nhật Bản đẹp

2020-08-27

Để chọn được một cây Tùng La Hán Nhật Bản đẹp không hề khó nếu bạn tìm đúng chỗ nhé. Tuy nhiên đừng nhầm lẫn Tùng La Hán Nhật Bản với cây tùng của Trung Quốc hay có nguồn gốc khác. Tùng Nhật Bản luôn chiếm ưu thế hơn về giá trị cũng như tính thẩm mỹ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho các bạn nào đang chưa am hiểu nhiều về loại cây này cũng như chỉ cho các bạn cách chọn Tùng La Hán Nhật Bản đẹp về hình thức và khỏe mạnh, dễ chăm:

Để ý hình thức bên ngoài trước khi mua Tùng La Hán

Để mua được cây Tùng La Hán Nhật Bản đẹp, nếu chỉ để ý hình thức không thôi là chưa đủ. Bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác liên quan đến mức độ khỏe mạnh và sự sống của cây. Điều này đảm bảo là cây sau khi mua có thể sống dai, xanh tốt quanh năm, bạn sẽ không phải mất tiền oan vào một chậu cây đắt tiền mà mang về chơi không được bao lâu.

+ Nhìn đặc điểm của cây

Tùng La Hán Nhật Bản luôn có những đặc điểm dễ nhận thấy. Lá cây dạng như lá kim, mọc vòng, màu xanh thẫm. Nếu cây nào có quả thì bạn càng dễ quan sát, quả của cây này có hình La Hán. Chính vì vậy mà người ta gọi là Tùng La Hán.

+ Chú ý đến biểu hiện bên ngoài của cây

Trước hết về tổng thể, cây phải xanh tốt, không có biểu hiện bị sâu bệnh, không bị trầy xước ở vỏ cây. Hãy quan sát kỹ phần gốc cây. Nếu là cây đã được trồng lâu năm trong chậu thì đất trông cũ, rắn, gốc cây có rễ bám chặt vào đất, không có biểu hiện bị lung lay.

chiem nguong ve dep tung la han 2

Chọn Tùng La Hán theo thế cây

Khi đã để ý quan sát kỹ tất cả những vấn đề về sức khỏe của cây như hướng dẫn trên thì sau đó để ý đến thế – dáng cây. Thông thường, nếu bạn mua cây tùng về làm cảnh sẽ mua những chậu cây đã được tỉa tót, tạo dáng kỹ lưỡng để mang về trưng bày, trang trí luôn. Thế nên, dáng cây cực kỳ quan trọng nếu muốn chọn được cây Tùng La Hán Nhật Bản đẹp. Bạn hãy để ý đến những thế cây dưới đây, đều là thế cây có ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy:

+ Thế thác đổ: cây được tỉa lá gon gàng và đổ xuống một góc nghiêng, giống hệt với hình thác đổ. Cây nhỏ thường chỉ có 1 tán, nhưng nếu cây to sẽ có nhiều tầng bậc đẹp mắt hơn.

+ Thế vũ trụ: cây có 1 tán duy nhất giống như hình vòm trời vậy.

+ Thế ngũ phúc: cây gồm 1 gốc và 5 tán, xòe ra tứ phía, mang ý nghĩa về phúc, lộc, lọ, an khang.

+ Thế xiêu phong: cây nghiêng về 1 bên khoảng 40 độ. Dáng cây tự nhiên và hoang dã rất đẹp mắt.

kinh nghiem cham soc cay tung la han

Xem thêm: Chia sẻ cách trồng Tùng La Hán với nhiều thế đẹp

Địa chỉ bán cây Tùng La Hán Nhật Bản đẹp

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường là địa chỉ vườn Nhật có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực cung cấp cây cảnh có nguồn gốc từ Nhật về. Nếu muốn chọn mua cây Tùng La Hán Nhật Bản đẹp thì đây thực sự là nơi bạn nên đến.

+ Đa dạng các loại cây tùng

Tùng La Hán tại Vườn Nhật luôn đa dạng các loại. Bao gồm cây tùng bonsai, cây công trình hoặc các loại cây tùng có dáng vẻ tự nhiên, dùng trồng tại các sân vườn, tiểu cảnh, trồng tại biệt thự, chùa chiền, cổng chào và các công trình hiện đại. Bạn cũng có thể tìm mua loại Tùng La Hán giống để về trồng và tự tạo dáng cho cây.

+ Cung cấp dịch vụ cây cảnh trọn gói

Vườn Nhật cung cấp trọn gói các dịch vụ như: miễn phí trồng cây vận chuyển; Bảo hành 2 năm cho cây cảnh; Chuyển giao quy trình chăm sóc cây; Cung cấp đội ngũ cắt tỉa, chăm sóc định kỳ. Đây thực sự là dịch vụ tốt nhất nếu bạn muốn có đối tác chăm sóc vườn Tùng La Hán Nhật Bản đẹp của mình.

+ Giá cả cạnh tranh

Vườn Nhật là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại cây cảnh Nhật có quy mô lớn nhất trên cả nước do đó, Tùng La Hán ở đây cũng có giá cả cạnh tranh hơn nhiều nơi khác, chất lượng luôn đảm bảo tốt nhất trên thị trường. Vườn Nhật còn miễn phí vận chuyển cây, miễn phí trồng cây cho các khách hàng nội thành và giao hàng toàn quốc.

Hãy gọi ngay tới 0989 688 888 / 0936 360 618 để được mua Tùng La Hán Nhật Bản đẹp với giá phải chăng và hưởng các dịch vụ tốt nhất về cây cảnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.