Tin liên quan đến cây xanh, vườn Nhật

Nguyên nhân cây Tùng La Hán bị khô lá

2021-01-04

Nhắc đến Tùng La Hán chúng ta đều biết đó là loại cây mang ý nghĩa may mắn, đại diện cho chữ Thọ nên rất được ưa chuộng.

Với ưu điểm là không phải mất quá nhiều thời gian chăm sóc, cây thích nghi tốt với điều kiện môi trường khác nhau. Tuy nhiên, Tùng La Hán cũng có lúc không may bị bệnh và gia chủ cần phải lưu ý. Hãy cùng Vườn Nhật tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cây Tùng La Hán bị khô lá nhé!

Tại sao cây Tùng La Hán bị khô lá

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cây bị khô lá, do đó chúng ta cần xem xét các dấu hiệu để chẩn đoán chính xác nhất.

cay tung la han bi kho la 1

Tưới nước quá ít

Số lần tưới nước quá ít cũng là một trong những nguyên nhân khiến cây Tùng La Hán bị khô lá, lượng nước không đáp ứng nhu cầu hoặc là mỗi lần tưới chỉ ướt trên bề mặt đất mà không ngấm đến rễ cây. Việc lượng nước quá ít lâu ngày sẽ khiến lá cây nhạt, vàng, rủ xuống, mặt lá nhăn và không bóng.

Tưới quá nhiều nước

Tưới nhiều nước cũng không phải là cách tốt để chăm sóc cây Tùng La Hán đúng cách, hàm lượng nước trong đất quá lớn, bịt kín các kẽ hở trong đất khiến không khí không vào được dẫn đến tình trạng thiếu oxy và rễ cây bị thối.

Nhiệt độ trong không khí quá cao

Tuy cây Tùng La Hán có thể sinh sống trong điều kiện khắc nghiệt, nhưng nếu thời tiết quá nóng và bạn chăm sóc không đúng cách sẽ khiến cây bị héo và dẫn đến khô lá.

Thiếu ánh sáng

Tùng La Hán là loại cây ưa nắng nếu để ở bóng râm lâu ngày cây sẽ sinh trưởng yếu và dẫn đến lá vàng héo.

cay tung la han bi kho la 2

Lượng phân bón quá ít hoặc quá nhiều

Cây bị thiếu dinh dưỡng, đã lâu không bón phân hoặc bón quá nhiều phân hóa học cũng là lý do khiến Tùng La Hán bị khô lá, vàng.

Sâu bệnh tàn phá

Cây trong thời kỳ sinh trưởng cần phải chú ý đến tác hại của sâu bệnh, các bệnh như gỉ sắt, bồ hóng, mốc hay loại sâu đo, bọ xít, bọ nẹt, nhện đỏ…. cắn phá là nguyên nhân khiến cây Tùng La Hán bị khô héo dần và vàng lá.

Cách khắc phục cây Tùng La Hán bị khô lá

Tưới thêm nước cho cây với những cây bị thiếu nước, còn với cây bị úng nước vì tưới quá nhiều bạn nên dừng ngay lại và bón phân, xới đất để giúp cải thiện thoáng khí trong đất.

Khi cây chịu nhiệt độ quá cao bạn cần di chuyển đến chỗ mát hơn và tưới nước kịp thời cho cây để hạn chế tình trạng khô lá.

Cây Tùng La Hán bị thiếu phân bón thì nên bổ sung ngay và thay đất mới cho cây, nếu cây bị thừa lượng phân bón thì nên ngưng việc bón phân và tưới nước lã cho cây.

Sử dụng các loại thuốc đặc trị để diệt trừ sâu gây hại cho cây.

cay tung la han bi kho la 3

Tùng La Hán không chỉ mang nhiều ý nghĩa phong thủy mà còn là cây cảnh mang đến không gian xanh cho công trình của bạn. Dù trồng ở bất cứ đâu như hiên nhà, ban công hay ngoài sân… thì bạn cũng nên chăm sóc đúng cách để cây không bị khô lá.

Để được mua những loại cây đảm bảo chất lượng nhất và được chuyển giao kỹ thuật chăm cây đúng cách hãy liên hệ cho Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường.

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *