Tin tức

Cần biết gì trước khi trồng cây trước nhà để tránh rước họa vào thân

2022-07-07

Các gia đình tại Việt Nam nếu có điều kiện đều có xu hướng trồng cây trước nhà để khiến cho cảnh quan ngôi nhà thêm hài hòa, gần gũi với thiên nhiên. Thêm nữa, cây xanh trước nhà cũng giúp chắn bụi, chắn nắng, tạo ra khoảng bóng mát nhất định cho nhà ở. 

Tuy nhiên, khi trồng cây trước nhà, chúng ta đặc biệt phải chú ý đến vấn đề phong thủy. Các gia chủ nên lưu ý, không phải loại cây nào cũng có thể trồng cây trước nhà.

Những lưu ý về vấn đề phong thủy đối với trồng cây trước nhà

Trong tổng thể của một kiến trúc biệt thự đẹp, sinh khí sẽ lưu thông tại khu vực trước cửa nhà, vậy nên nơi này vô cùng quan trọng. Để khí tốt có thể thuận lợi lưu thông vào trong nhà, khu vực trước nhà cần có sự rộng rãi, thoáng đãng nhất định. Những cây cối gây nhiều sự âm u, cản trở sinh khí vào cổng chính của nhà nên được tránh.

Những cây cối to, có cành lá sum suê, có khả năng che ánh sáng vào nhà, gây ra cho căn nhà sự tối tăm, thiếu dương khí sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Việc chỉ trồng một cây lớn duy nhất trước cổng nhà là điều tối kỵ trong phong thủy. Tuy nhiên, nếu có sẵn cây cổ thụ ở phía trước nhà và không thể chặt đi, gia chủ có thể tan tai bằng cách lắp đèn chiếu sáng trước nhà. Ngoài ra, cần chặt tỉa bớt tán cây để ánh sáng luôn có thể chiếu vào nhà.

Những loại cây không hợp phong thủy – không nên trồng cây trước nhà

Cây thùy dương là loài cây có cành lá rậm rạp, điều này gây ra sự thiếu ánh sáng vào nhà, khiến không gian nhà bị tối. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy dân gian từ xưa, trồng cây trước nhà dễ dẫn đến họa trong nhà có người chết treo xà nhà.

Cây dâu trong quan niệm phong thủy là loại cây tối kỵ, không được trồng trước cửa nhà. Cây dâu trong nhiều điển tích được coi là loại cây có thể chạm tới ma quỷ. Người xưa cho rằng trồng cây dâu trước cửa nhà sẽ giống như mong ngóng chuyện tang tóc tới.

Cây liễu là loại cây có tán lá lòa xòa, mang lại cảm giác ủ rũ. Đồng thời, đặc tính này cũng che khuất khu vực minh đường, ngăn chặn con đường lưu thông của sinh khí hay tài lộc. Cây liễu không chỉ bị cho là nơi trú ngụ của những vật âm tính, mà còn khiến cho ngôi nhà trông có phần thê lương, não nề.

Những loại cây không hợp phong thủy - không nên trồng trước cửa nhà

Cây đa là hình ảnh quen thuộc trong các phim, truyện ma làng quê. Được quan niệm là cây của người âm, thường được trồng ở chùa chiền, miếu mạo. 

Những loại cây hợp phong thủy – gia chủ nên trồng trước cửa nhà

Cây tre, cây trúc là hai loại cây mà trong quan niệm dân gian sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình, tạo ra bóng mát vừa. Có khoảng trống giúp một lượng ánh sáng tương đối lọt vào trong nhà.

Cây dừa cảnh là loại cây mang đến điềm lành khi được trồng cây trước nhà. Cây dừa cảnh có khả năng giúp công việc làm ăn của gia chủ thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài.

Cây Tùng La Hán thuộc họ thông, có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Là một trong những loại cây được ưa chuộng trong thiết kế sân vườn, khuôn viên, resort cao cấp,…

Cây Thông Đen Nhật Bản là một trong số những loài cây rất đặc trưng của Nhật Bản, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và tính thẩm mỹ cao, là một giống cây cảnh đẹp cho những người có ý định xây công trình, nhà vườn.

Những loại cây hợp phong thủy - gia chủ nên trồng trước cửa nhà

Phong thủy của trồng cây trước nhà vô cùng quan trọng. Có thờ có thiêng có kiêng có lành, để tránh mang lại xui xẻo, mất mát cho gia đình, các chủ nhà hãy nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi trồng bất kỳ cây nào. 

Hoặc liên hệ ngay Vườn Nhật để được tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề phong thủy!

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.